Tin buồn: Pebbles, chú chó già nhất thế giới, qua đời ở tuổi 22

5/5 - (12 bình chọn)

Chú chó săn cáo đồ chơi đến từ Nam Carolina, con chó già nhất được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận đã chết vì nguyên nhân tự nhiên, chủ sở hữu cho biết

Đá cuội.
PeB. Gia đình cho biết: “Đó là niềm vinh dự của chúng tôi khi có được cô ấy như một con vật cưng và một thành viên trong gia đình. Ảnh: Kỷ lục Guinness Thế giới

Chủ nhân của chú chó cho biết, con chó săn cáo 22 tuổi đến từ Nam Carolina đã chết hôm thứ Hai vì nguyên nhân tự nhiên .

Nếu đổi 22 năm tuổi chó sang tuổi người, thì chú chó Pebbles thuộc giống Chó sục cáo (Fox Terrier) đã sống thọ đến 154 tuổi. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Pebbles là chú chó lớn tuổi nhất còn sống với số tuổi 22 năm và 50 ngày tuổi vào ngày được trao xác nhận vào hôm 17/05 vừa rồi.

“Cô ấy là người bạn đồng hành một lần trong đời và chúng tôi rất vinh dự khi được may mắn có được cô ấy như một con vật cưng và một thành viên trong gia đình,” Chủ nhân chú chó lên tiếng.

Gia đình cho biết Pebbles đã qua đời 5 tháng trước sinh nhật lần thứ 23 của cô.

Pebbles ra đời vào ngày 28/03/2000, trước đó đang sống cùng gia đình chủ là Bobby và Julie Gregory tại South Carolina, Mỹ. Pebbles nặng khoảng 1,8kg và sức khỏe của nó vẫn rất tốt mặc dù tuổi cao. Được biết, Pebbles vẫn khá háu ăn, ngủ khá nhiều, thích nghe nhạc đồng quê, thích thời tiết ấm áp và cũng thích chui rúc trong chăn.

Lập kỉ lục Guinness thế giới cho chú chó già nhất thế giới

cho-pebbles
Sinh nhật lần 22 của Pebbles

Pebbles được Kỷ lục Guinness thế giới trao vương miện cho chú chó già nhất thế giới vào tháng 5, sau khi chủ nhân Bobby và Julie Gregory nhận ra thú cưng của họ già hơn con chó già nhất chính thức trước đó, một con chihuahua 21 tuổi tên TobyKeith.

“Bobby đang ngồi trên chiếc ghế dài và bạn bè và gia đình bắt đầu nhắn tin và gọi điện về câu chuyện mà họ thấy về một chú chó 21 tuổi đạt kỷ lục,” Julie Gregory nói với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness sau đó.

“Khi tôi thấy câu chuyện của TobyKeith trên khắp các bản tin, tôi đã nộp đơn đăng ký”.

Cuộc đời của chú chó Pebbles

cho-pebbles-2

Pebbles sinh ngày 28 tháng 3 năm 2000 và được Gregorys nhận nuôi cùng năm đó. Cặp đôi đang tìm kiếm một con chó giống lớn nhưng Julie Gregory cho biết, “cô ấy đã nhảy và sủa rất nhiều với Bobby khiến anh ấy không còn cách nào khác ngoài việc đón cô ấy và kiểm tra cô ấy. Đó là tình yêu ngay lập tức vào giây phút hai người gặp nhau ”.

Gregorys cho biết Pebbles thích nghe nhạc đồng quê, thích Conway Twitty và Dwight Yoakam. Gia đình cho biết Pebbles cũng thích thử những món ăn mới và được cưng chiều.

Cùng với người bạn đời của mình, Rocky, người đã qua đời vào năm 2016, cô đã sinh được 32 chú chó con.

Vào sinh nhật cuối cùng của cô, gia đình đã cho Pebbles một bồn tắm bong bóng và một đĩa sườn.

“Chưa từng có ai gặp Peebles mà không yêu cô ấy. Cô ấy sẽ rất nhớ ”, gia đình cho biết.

Gần giống với chú chó Pebbles, Một chú mèo tên Peebles cũng được trao danh hiệu chú mèo nhỏ nhất thế giới bởi tổ chức kỉ lục Guinness.