cách xử lý chó Corgi bỏ ăn, biếng ăn

5/5 - (9 bình chọn)

Bình thường cái con lợn nhà bạn nó không từ bất kỳ một món nào, bỗng nhiên nay lại không thèm ngó ngàng gì tới đồ ăn nữa, chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ?? Chó Corgi biếng ăn vấn đề muôn thuở của Sen. Xử lý chó corgi biếng ăn như thế nào đây. Hãy cùng Blog Chó Mèo đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Xem tâm sự của ông bố chú chó Corgi Bigla xem bạn ấy đã dùng cách gì nhé

Đứa thì thích pate, đứa thích thịt kho, dứa lại thích cơm trắng, đứa thì đớp như hạm đội vậy, lại có đứa thì méo chịu ăn gì nữa chớ, kỳ lạ

Con Corgi nhà mình nó còi dí vì biếng ăn, dụ ăn hạt phải đút nhét từng hạt. Bế tắc, thử đủ mọi cách, uống kích ăn, thịt xay, đồ sống…làm Sen stress mỗi ngày.

Chảnh ăn uống, nhưng chơi thì luôn quên mình. Bó tay luôn, ngày trước con BigLa mình chỉ ăn có bữa thôi. Vài tháng trước mỗi lần cho tụi nó ăn phải nghĩ xem hôm nay ăn gì, chế biến thế nào đúng cực vô cùng luôn.

Vài biểu hiện khi chó Corgi biếng ăn?

Biểu hiện chó corgi biếng ăn là gì?
Biểu hiện chó corgi biếng ăn là gì?

Dấu hiệu minh chứng mà mình kể ra đây thì Sen nào cũng thấy được, zí zụ như:

 • Dù đã đổi hết sơn hào hải vị nó cũng chỉ ngửi hay ăn 1 miếng rồi bỏ.
 • Không cho ai đụng vào thức ăn, gầm gừ hoặc lấy mũi hất đổ.
 • Không ăn cơm của mình, nhưng cứ chờ trực đồ ăn vặt Sen cho.
 • Có biểu hiện lừ đừ, uể oải. Một số vẫn vui vẻ, tăng động bình thường.
 • Vâng vâng – mây mây, linh tinh những thứ khác nữa.

May là hởm rày biết được món khoái khẩu của BigLa là pate chỉ cơm trắng cho tí pate làm phát là cũng hết sạch, giờ như Lợn con cả rồi. Giờ này lại bù đầu lo vì BigLa nhà mình ăn như hùm  nó ăn nhiều đến nỗi có hôm mình phải cho nhịn vì mình chả còn gì ăn nữa

Mỗi lần cho nó ăn là ngồi cạnh tâm sự với nó từ chính trị đến khoa học, xã hội,…tùm lum hết và mỗi lần như thế nó ăn năng suất gấp đôi

Đấy mỗi đứa 1 khẩu vị, có phương pháp riêng để mọi thứ vào khuôn khổ của nó. Đặc biệt phải sẻ chia và thấu hiểu chúng nó mới là quan trọng nhất.

Bài viết này mình sẽ chỉ ra tất cả nguyên nhân (sai lầm) mà bạn vô tình khiến chú chó Corgi bỏ ăn và cách trị thói hư này của mình. Lưu ý đây là chia sẻ theo quan điểm cá nhân của mình nên sẽ không đúng trong mọi trường hợp (mỗi con mỗi tính, Sen chăm kiểu này người chăm kiểu kia) nên có nhã ý làm theo hay không là do bạn chọn nhaz.

Chuyện con Corgi của mình kén ăn?

Nhà mình tên Bigla nay được 8 tháng tuổi rồi, mấy lần định đổi tên là Xôi vì nuôi mãi không thấy lớn may mà chưa đổi, giờ nó thành Heo mất rồi.

Nuôi nó tận 6 tháng trời mà được có 8kg àk  cái cảm giác bất lực khi nhìn mặt nó mỗi ngày. Con Bigla nghịch ngợm thôi rồi, có nhiều tật không thể tin được luôn.

Đứng trong lồng đái ghếch ra ngoài sàn, cho ăn cùng 1 loại thức ăn nhưng đút từng miếng vào mồm thì ăn, để cả bát vào lồng thì lấy chân dẫm đổ lấy mũi hất đổ, tè ra sàn xong lăn lên bơi cho mát, mỗi lần sủa như hát liên khúc không ngừng, buồn ị thì rú ầm lên như Husky vậy. Vân vân và mây mây, bọn này có đứa ngoan lại có đứa nghịch. Đau đầu nhất nó siêu lười ăn luôn.

Chữa Corgi biếng ăn

Có thời gian Bigla biến ăn quá, mình gửi qua thằng bạn trông ít bữa. Bên đó nó cũng nuôi 1 em Corgi (A ruột của pả), Thằng bạn nó cũng chả có siêng nấu ăn chăm chút con Boss các kiểu như mình.

Cách nó cho ăn kiểu người ăn gì chó ăn nấy vậy, à nó có dùng loại hạt mềm Zenith cho thằng Ku Corgi nhà nó thích. Khi được bón cho 1 ít vào khay thức ăn thấy BigLa nó ăn mà tui mừng rớt nước mắt  1 túi 300gr đổ ra mà mẻ ăn còn có tí xíu

BigLa nhà mình lúc đầu kén ăn Royal ăn chê lên chê xuống vậy mà hạt mềm Zenith này lại chịu ăn mừng ghê luôn kiểu như tìm thấy được chân lý vậy

P/S: Đến giờ mình vẫn dùng hạt Zenith cho Corgi (Bigla) nhà mình gần 3 tháng chưa có dấu hiệu chán đây. Mình kiểu cứ sợ cho ăn hạt hoài bé bị sỏi thận ấy nên chỉ cho ăn dặm hoặc lúc đi làm vắng nhà thôi.

Thế là sang bên đấy 2 con chơi với nhau mệt mỏi rồi lúc ăn thì dành nhau. Đúng thật, cho ăn một mình thong thả, tử tế thì không chịu, cứ phải cho thức ăn vào cái khay lớn rồi kêu 2 con ra 1 lượt, thấy con kia nó ăn thì chạy vội ra ăn tranh, còn gừ gừ nó dành ăn kiểu mất nết lắm😂

Chó corgi lười ăn
Chó corgi lười ăn

Bẽn đi vài hôm nghỉ là ổn rồi, mình mang nó về phòng trọ và cải cách lại xem như nào. Vẫn cơm nước đầy đủ thịt, cá, gà,… trộn với cơm, thế mà nó lại chê nữa các bác ạ, mệt mỏi không chứ lị

Đời tổ loài chó có con nào không gặm xương đâu ta? thế mà BigLa nhà mình thì lại không. Xương phải bóc thịt ra mới liếm, thịt còn không bóc là để nguyên. Có lúc trộn cơm với thịt xé nhỏ li ti rồi mà nó vẫn rỉa được hết thịt ăn bỏ lại cơm. Ăn thì toàn ngửi ngửi xong quay đít đi

Thấy BigLa mình lười ăn nên mình có mua cả Gel lẫn Vitamin các kiểu đêm trộn với thức ăn hoặc ép ăn mãi mà sao chỉ ăn lí tí rồi cũng đâu vào đấy cả hông có béo lên tí nào

Hồi mới bắt BigLa về nuôi (2 tháng tuổi) mình chó nó ăn vô tội vạ, lúc nào đói xin là cho hết. Cứ béo ụ cả lên nhìn trông phê và thích vô cùng. Đó là chuyện mấy tháng trước thôi, giờ thì lo tìm cách mà chữa.

Cũng mày mò lên Google tìm hiểu lý do tại sao với các từ khóa như: chó corgi biếng ăn, chó corgi lười ăn, chó corgi kén ăn,…Bla bla

Vô tình sau đó mình có đọc được 1 bài Post này trên Fanpage về Corgi“16 Sai lầm của Sen dẫn đến việc chó Corgi kén ăn” cụ thể như sau:

Sai lầm dẫn đến chó Corgi biếng ăn

Tổng hợp “tỷ lỗi” mà các Sen đang mắc phải mỗi ngày dẫn đến việc Corgi “Boss Chiến” biếng ăn nè. Đọc xong thì nhớ Comment xuống bên dưới xem thử bạn mắc bao nhiêu lỗi hén Chó Corgi kén ăn là do?

 1. Cho Corgi ăn bất cứ khi nào nó đòi ăn.
 2. Cho Corgi ăn bất kể nơi nào.
 3. Luôn để sẵn thức ăn sợ Corgi đói.
 4. Để sẵn thức ăn hạt cho Corgi ngày qua ngày.
 5. Corgi kén ăn nên Sen có động thái đút, xé nhỏ đút, hoặc năn nỉ
 6. Bạn đang ăn thấy Corgi xin ăn liền cho nó vài miếng (tỏ vẻ thích thú).
 7. Cho Corgi ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn, không tuân theo trọng lượng (lúc nào cũng dư).
 8. Đổi món liên tục nếu thấy Corgi không ăn món vừa rồi.
 9. Khi ăn xong thấy vẫn còn thèm thì cho thêm đồ ăn (ăn no mới thôi).
 10. Nghĩ rằng thức ăn của Corgi phải có gia vị, nhạt nhẽo chúng sẽ không ăn.
 11. Không huấn luyện một vài khẩu lệnh cho Corgi ăn.
 12. Lười cho Corgi vận động, tập luyện mỗi ngày.
 13. Thiếu kiên nhẫn (yếu lòng, chiều chuộng) khi áp dụng phương pháp cho nhịn đói gia truyền.
 14. Cho nó ăn duy nhất thứ nó không hề thích.
 15. Tiếc đồ ăn dư, nên cất qua ngày cho chó con ăn tiếp.
 16. Nghĩ rằng thức ăn nào tốt cho người cũng tốt cho chó Corgi.

Trời, Má ơi….

Lúc xem xong Post đó mình thấy dính như gần 15 lỗi rồi hèn chi con chó Corgi kén ăn như quỷ. Giờ thì cho ăn đúng cách nên cơm không cũng ăn ngon lành đấy thôi.

Tại sao chó Corgi lại kén ăn?

Chó Corgi lười ăn có tốt không?
Chó Corgi lười ăn có tốt không?

Theo mình kén là tốt, nếu nó cái gì cũng vã vào mồm thì dễ mắc bệnh béo phì vs bệnh xương, ngoài ra dễ dính bả nữa. Nói cho vui thôi, kén ăn mà chịu ăn những món không kén thì Sen đâu cần khổ sở đi hú hí khắp nơi tìm cách chữa chứ.

Thứ 1: Chó Corgi kén ăn (lười ăn) # với Chó Corgi biếng ăn.

Lười ăn: Chỉ ăn một vài món mà chúng thích nhưng ăn rất ít.

Biếng ăn: tất cả các món ăn dù là khoái khẩu chúng cũng không thèm đụng tới.

Thứ 2: Nên kiểm tra xem Corgi có đang bị bệnh lý gì không

Cụ thể là bị tiêu chảy, giun sán, chấn thương, sinh sản,…cái này thì bạn nên động viên Corgi ăn dần dần, không nên ép chúng ăn.

Thứ 3: Chó Corgi kén ăn vì tâm lý

Với những chú chó Corgi được chủ thương, cưng nựng, chiều chuộng lúc nào cũng “bơm máu” cho Boss bằng những thức ăn cao cấp thì chúng sẽ quen dần. khi bạn hạ chất lượng bữa ăn xuống một tí là chúng sẽ phản ứng có điều kiện: bỏ ăn.

Với chó Corgi kén ăn do tâm lý tốt nhất nên cho chó ăn thức ăn với khẩu phần như bình thường, chỉ cho ăn những món đơn giản, bình dân (hoặc thức ăn khô tầm trung). Nếu trong 10 phút chó không ăn thì bạn mang bỏ đồ ăn đi. Chịu khó và hơi tốn kém lúc đầu xíu (không ăn bỏ) đó.

Cụ thể mình có 4 cách để giúp chú Corgi nhà bạn hết kén (biếng) ăn như bên dưới đây.

5 cách giúp chó Corgi hết biếng ăn

Dưới đây là 5 cách giúp chữa bệnh biếng ăn cho chó Corgi hiệu quả nhất mình từng biết và áp dụng thành công

#1 Cho chó Corgi nhịn ăn để trị biếng ăn

Cách đặt trị bệnh Kén Ăn cho Corgi gia truyền của đồng Sen đây. Lên Fanpage hay Group của BlogCorgi điều được mách cách này cả. Mình cũng từng xin ý kiến và áp dụng, thế mà cũng thành công đó. Chỉ có vài lưu ý nhỏ cho các bạn Sen như sau:

 1. Lúc cho nhịn đừng cho Boss ăn Gel nữa. Một khi đã nhịn thì cho nhịn luôn, chỉ cho uống nước lọc thôi. Có thể bạn chưa biết, dùng Gel, Vitamin B3 trong thời gian cho nhịn thì Boss nó cũng đủ Calo để nó hoạt động rồi nên lại dỡ thói chê nạc chê mỡ tiếp thôi.
 2. Đừng lo Boss không ăn sẽ bị ốm đói xong xỉu, mấy ẻm này không ăn mà chỉ uống nước vẫn chịu được đến 11 ngày lận (có nghiên cứu cả)  có điều không ăn gì nên cục Sh*t đi ra có bé tí àk

Mình cho Bigla nhịn hẳn 2-3 ngày liền, ngày cho 1 cử ăn buổi tối, sau đó cho ít thức ăn vào bát (ít thôi nhaz) đúng sau 15 phút không ăn thì mình cất đi.

Bữa tối thôi còn sáng mình chỉ cho gặm 1 cái xương Orgo ý, tối mà không ăn cơm mình cho nhịn luôn thành ra trộm vía dạo này nó đớp như chết đói, tối nào cũng hết cả bát ô tô cơm không bỏ 1 hạt mà vẫn thòm thèm nhá.

Ăn cơm xong vẫn đi xin ăn hoa quả với hướng dương đều đều. Nói vậy là hiểu rồi bạn đừng chiều nó quá, không ăn thì cho nhịn luôn từ sau nó mới sợ.

Vài lần như vậy nó sẽ ý thức được rằng “có không ăn, mất đừng tìm” và cá rằng sau 2-3 ngày đói rã họng ra là ăn hết thôi.

Nếu không chịu ăn thì lại cho nhịn tiếp. Thấy nôn mật vàng thì cho uống nước đường cho người ăn kiêng là ổn nhé.

Có lúc không biết chọn con tim hay nghe lý trí

Lý trí thì thúc dục, quyết liệt ghê lắm nghen. Mà khi vô trận chiến đấu với boss thì để con Tim chi phối mất rồi.

Bạn làm đúng cách mình chắc chắn là sẽ ăn lại thôi. Nhiều bạn trong Nhóm hay Inbox hỏi mình, mình cũng chỉ y chang vậy chả có gì khác đâu.

Ấy vậy, nhiều Sen thương quá sau nó lại hư. Lúc nó chịu ăn 1-2 cử rồi thì sẽ “Tấn” đồ ăn nhiều thật nhiều vào để bù lại. Thế là Boss lại bỏ ăn, mọi thứ quay lại vạch xuất phát.

Chả thà là cho ăn ít (rất ít), cho dù nó có đói xin ăn nữa cũng không cho thêm rán chờ đến cử tiếp theo. Bạn cũng không cho ăn vặt hay ăn bất cứ thứ gì cả, yếu lòng (chưa tính tới thương, chiều chuộng) là xem như kết thúc hén.

Nuôi chó Corgi cảnh cũng như chó cỏ

Mình nuôi BigLa thì vẫn mang luôn mang tâm lý như nuôi chó cỏ vậy. Bạn để ý mí con chó cỏ ngoài đường tụi nó chỉ sợ không có đồ để ăn lấy đâu ra sự lựa chọn đúng hông?

Rèn một con chó không tính 1 2 3 4 5 ngày mà nó là cái nhiều tuần nhiều tháng và lặp đi lặp lại cả đời con chó. Chẳng có con chó nào sẽ XÌU vì nhịn ăn chỉ có CHỦ CHÓ (như mình) xìu vì con chó không chịu ăn thôi.

Chỉ cần mình không ngược đãi, đánh đập bé là được. Có lần Bigla nhà mình không ăn mà cứ ủi ủi ra một bên, tức quá mình đánh nó 2 cái nó sợ tè ra khỏi nhà luôn bắt dọn thấy m*e. Đúng thiệt chiều quá là chảnh lắm.

Tốt nhất nếu áp dụng cách này thì cần thay đổi phương pháp nhịn ăn nghiêm khắc hơn chút xíu là được nhaz.

#2 Chó Corgi biếng ăn nên vận động nhiều

Chó Corgi biếng ăn cần vận động nhiều
Chó Corgi biếng ăn cần vận động nhiều

Người mà ngồi lì một chỗ cả ngày cũng chả thèm ăn uống gì nói gì đến chó. Bạn hãy cho nó chạy nhảy nhiều thì nó khác đói, khác ăn thôi.

Mình chiều nào cũng dắt theo xe máy bắt chạy vài km, hay ra bãi biển gần nhà chơi ném banh bắt bóng. Ngày nào cũng chạy vài km về là ăn như lợn vậy. Nhiều khi về không có gì ăn nó lại cạp đất ăn nữa kìa, bánh xe máy mà nó liếm sạch đất luôn mới kinh chứ.

Dắt nó đi vậy về Mình ăn lại nhiều hơn nó luôn mới lạ chứ🤣

Thằng bạn mình nó bảo, con Mặt giặc nhà nó có thời kỳ lười ăn y trang thử đủ cách không ăn thua gì. Vậy mà cho đến khi nó bắt chạy thể dục, dắt bộ 30-40 phút ngoài công viên rồi hì hà hì hục vì mệt. Về nhà cho nó nằm nghỉ tí xong lại ăn như là bữa cuối định mệnh, có khi về ăn cơm trắng nước tương cũng quất luôn.

Đó, cho bé vận động nhiều vô các bạn ơi giống như quy chế không thải ra sao mà nạp vô lại đó bạn chịu khó chơi giỡn với bé nhiều vô tự động bé sẽ đói và ăn lại thôi. Chúc các bạn thành công với cách này nghen.

#3 Thay đổi thực đơn để kích thích Corgi thèm ăn 

Mỗi người mỗi điều kiện, tính khí mỗi con mỗi khác nên mình không quy gộp chung lại hay liệt kê món ăn này kia kia nọ để đưa ra một thực đơn hoàn hảo + lịch ăn uống  7 ngày/ tuần cho bạn được.

Thay đổi thức ăn để corgi không kén món
Thay đổi thức ăn để corgi không kén món

Thấy mấy bạn khổ sở với việc Boss Corgi biếng ăn, rồi loay hoay đổi thức ăn, đổi món nọ món kia mà không hay 1 việc “Corgi kén ăn không phải do thức ăn, mà do cách Sen cho Corgi ăn sai cách” thôi.

Nhưng, Có thể bạn thử thay đổi thực đơn cho bé coi sao. Có khi tại mấy lần trước bạn đổi món ngon cho nó nên nó biết bạn sẽ sợ nó đói cho ăn ngon. Thế là nó cứ đợi món nào ngon thì nó mới ăn đó.

Giờ thì nó cứ thấy món dỏm là nó lờ đi ấy. Trước con BigLa nhà mình cũng thế nên mình điên tiết lên và cho nhịn ăn luôn.

Mình thường làm pate riêng cho bé ấy, mỗi bữa lấy ra rồi dùng thôi. Pate thì có gan, thịt xay, rau củ quả các loại, sữa.

Không nên cho ăn nội tạng động vật quá nhiều nhất là cổ gà, gan, ruột,…nhiều vi khuẩn kí sinh trùng lại gây bệnh đó đã có nhiều bài viết cảnh báo rồi.

Thức ăn hạt đủ dinh dưỡng nhưng bé nào ít uống nước mà ăn toàn hạt sẽ nguy cơ bị thận bị sạn bàng quang đấy. Gặp người bán không có tâm thì ổng PR toàn cái tốt không à, cái hại thì không nhắc đến đâu bạn tôi ơi.

Corgi ăn dặm thì cho ăn hạt, kết hợp ăn các bữa khác thì có sữa chua, trứng vịt lộn. Chủ yếu cho ăn rau, hoa quả là nhiều thì TỐT hơn !!!

Và đặc biệt là bé KHÔNG HỀ BIẾT NGON DỞ, Corgi chỉ biết thích mùi nào thôi. Chó Corgi ăn bằng mũi chứ không ăn bằng vị giác như người mình.

Thịt luộc, mùi dễ chịu bé sẽ ăn, bé nhà mình cũng thế tìm đủ mọi cách, có hôm luộc thịt cho ăn ăn hết luôn vẫn còn thèm, từ đấy chở đi ngày nào cũng thịt luộc 😀

Mình hay thêm rau vào thịt, cho bí đỏ hoặc khoai lang vào xay nhuyễn càng tốt. Ăn xong nếu phân tốt em bắt đầu thêm rau xanh vào. Ăn thịt nhiều thiếu xơ và vitamin, ngày 2 lần sáng chiều mình đều dẫn đi dạo chạy bộ tắm nắng. Giờ với mình số kg không quan trọng, quan trọng con ăn đều và chơi đùa không đau ốm là hạnh phúc rồi.

Bonus thêm: Mình sử dụng khoai lang tím cho Corgi nhà ăn: khoai lang tím là 1 loại thực vật rất giàu các vitamin tốt cũng như có cả chất chống oxy hóa, các nhà dinh dưỡng trên thế giới đánh giá rất cao chất lượng của khoai lang tím. Trên thế giới nó rất đắt nhưng tại Việt Nam nó lại vô cùng rẻ tại sao các bạn không sử dụng. Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ giúp chống ung thư đại tràng ở chó Corgi cũng như có thể kiểm soát được triệu chứng tiêu chảy lẫn táo bón và nhiều công dụng khác nữa.

#4 Đồ Chơi Bóng Đựng Thức Ăn Cho Chó Corgi

Đây là món quà đầu tiên dành cho Boss nek. Đồ chơi Feeding Toy cực kì thú vị cho Boss luôn. Cái này mình thấy rất lạ, nó chuyên trị Boss biếng ăn vừa chơi vừa ăn cực vui nghen.

Khi bạn đói gần chết mà gặp cái củ lìn này nữa thì bệnh chó điên không còn xa Chỉ có #165k thôi ạ, bạn có thể mua trên Shopee, Tiki, lazada đều có. Nếu tiện mình có để Link mua ở trên Shopee đó nhaz.

Chúng được thiết kế để giúp cún năng động, vui đùa không sợ hãi, không cảm thấy chán nản, khoảng trống bên trong có thể để thức ăn, kích thích cún yêu vận động đùa nghịch để lấy phần thưởng là những hạt đồ ăn bên trong

Giải pháp này sẽ giúp cho bữa ăn của Boss trở nên thú vị.

Thật dễ dàng để làm sạch với các bộ phận có thể tháo rời để rửa r lâu khô.

Được làm từ nhựa chất lượng cao, không độc hại, không vị và an toàn.

Sản phẩm giúp Boss vừa chơi vừa ăn thỏa thích.

Với bộ bộ đồ chơi này cún có thể tự vui đùa bố mẹ có thể làm việc riêng của mình.

#5 Tẩy giun định kỳ cho Corgi

Có nhiều bạn khi mua chó Corgi con về nuôi thì chỉ cho tiêm phòng, tẩy giun lúc nhỏ (2-3 tháng tuổi) thôi. Lớn lên tầm trên 6 tháng thì lười đi tẩy giun cho Boss lắm

Mình nghĩ chó Corgi kén ăn (biếng ăn) cũng có ảnh hưởng từ đường ruột do giun sáng. Nhiều đứa ăn zữ zội lắm mà không mập lên nỗi đó. Vì vậy hãy thử đêm Boss đến cơ sở thú ý để được tư vấn và tẩy giun thử nhaz.

Lời kết chia sẻ về chó Corgi biếng ăn

Chó Corgi kén ăn, biếng ăn, bỏ ăn lười ăn gì gì đó….thì giờ có cách chữa rồi.

Chó Corgi cũng như trẻ con cũng kén ăn này nọ, rồi đứa béo đứa gầy, quan trọng là cho ăn khoẻ mạnh, nuôi bằng tình thương chứ không nên nuôi theo xu thế các bạn ạ.

Con nhà mình thì trước mới rước về kén ăn lắm. Với mình có được tư vấn là cho ăn hạt trước sẽ dễ chuyển sang ăn cơm hơn, còn cho ăn cơm rồi thì chuyển lại qua ăn hạt tụi nó chê ấy. Mà tốt nhất là cho ăn hạt, vừa tiện mà cũng đủ dinh dưỡng, nhớ cho thêm rau củ, ít thịt gà xé chung với hạt nhaz. Có gel dinh dưỡng càng tốt, và đặc biệt là nó không ăn thì cứ để đó kệ nó cho nhịn, đến lúc đói sẽ biết mà ăn đồ mình cho thôi 😌

Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm giúp “Chó Corgi  Biếng Ăn” trên của mình sẽ giúp bạn mau chóng đưa em Corgi trở về với cuộc đúng nghĩa của nó. Chúc bạn thành công !!!

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *