Mèo Peebles – Câu chuyện chưa kể về chú mèo nhỏ nhất thế giới

4.8/5 - (26 bình chọn)

Chúng ta từng gặp những chú mèo với bộ lông dài quyến rũ như mèo anh lông dài, những chú mèo với những gót chân cao đầy uyển chuyển ma mị như mèo Xiêm. Hay những chú mèo béo ục ịch với khuôn mặt bầu bĩnh như mèo Anh lông ngắn, hoặc những giống mèo hoang dã khỏe khoắn và linh hoạt như mèo Bengal hoặc giống mèo Pallas. Những thứ này sẽ còn khiến bạn phấn khích hơn bao giờ hết, đó là câu chuyện về một chú mèo vô cùng đặc biệt bạn sẽ chẳng nghĩ rằng nó có thể tồn tại. Blogchomeo xin giới thiệu cho các bạn câu chuyện về Mr. Peebles- chú mèo nhỏ nhất thế giới.

Nguồn gốc chú mèo Peebles

Người phát hiện ra chú mèo này là một bác sĩ thú y tên là Donna Sassman. Trong khoảng thời gian tiêm phòng cho chó ở mộ trang tại tại Tazewell County, Illinois, Donna đã khám phá ra sự tồn tại của cá thể mèo đăc biệt này.
meo-_peebles_1
Tazewell County, Illinois nơi sinh ra của Mèo Peebles
Đó là một chú mèo quá nhỏ bé so với những chú mèo khác ở trong trại. Một chú mèo luôn khúm núm và co ro ở góc, tránh né những anh chị em của mình vì lo sợ bị chèn ép và làm tổn thương. Nhận thấy rằng cơ hội sống của bé mèo con này sẽ nhỏ bé như thế nào nếu không được giúp đỡ, Donna Sassman quyết định sẽ can thiệp chú mèo. Cô đưa sinh linh nhỏ bé ra chăm sóc riêng với hy vọng sẽ cho chú mèo của chúng ta sẽ khỏe mạnh mạnh hơn và kịp lớn với các anh chị em cùng trang lứa.

Sự thật bất ngờ

Tại Phòng khám Thú y Good Shepherd ở Pekin, bác sĩ Sassman có cơ hội để kiểm tra kĩ càng hơn chú mèo con đáng thương của chúng ta. Và cô hoàn hoàn bất ngờ với những gì mà cô tìm ra được.
meo-_peebles_2
Mèo Peebless có lẽ chỉ bé như thế này
Chú mèo nhỏ bé mà cô tìm được tại Illinois không phải là một bé mèo con. Đặc điểm sinh học và các chức năng do bác sĩ kiểm tra được cho thấy rằng quý ngài nhỏ bé này đã được 2 tuổi và đang là một con mèo trưởng thành.
Một chú mèo trưởng thành nặng 1,3 kg, nghĩa là chỉ hơn những chú mèo con 1 chút xíu cân nặng. Điều này không hợp lý chút nào với thống kê bảng cân nặng của mèo theo độ tuổi cả.
Bác sĩ Sassman quyết định giữ chú mèo của chúng ta và đặt tên nó là Mr. Peebles, theo tên con búp bê nói tiếng bụng nổi tiếng trong tập Seinfeld yêu thích của cô.
Chú mèo Peebles nhanh chóng được chữa trị khỏi các vấn đề về sức khỏe đáng lo ngại như giun đũa, ve tai, một số bệnh về tiêu hóa và nhiễm trùng đường hô hấp. Sau một khoảng thời gian ngắn, sức khỏe của Peebles đã tiến triển rõ rệt. Chú mèo của chúng ta đã tăng được 0,15kg, một con số không quá lớn nhưng là cả một kì tích với chú mèo này.

Mèo Peebles đi vào kỉ lục Guinness thế giới

Mr. Peebles nhanh chóng trở thành một thành viên quen thuộc và ưa thích của tất cả mọi người trong phòng khám. Ai cũng muốn được chiêm ngưỡng chú mèo tí hon đầy may mắn này. Peebles được mô tả là thậm chí có thể ngồi vừa cả một một cốc trà. Tiếng vang đồn xa và chú mèo của chúng ta bất ngờ trở thành một người nổi tiếng ở địa phương. Họ đến phòng khám rất nhiều để chứng kiến sự kì diệu của một chú mèo bé con.
meo-_peebles_3
Mèo Peebless được cho là ngồi vừa một ly nước
Vào năm 2004, Cathy Smith- quản lý của phòng khám Good Shepherd Clinic quyết định thực hiện một số nghiên cứu để với mong muốn có thể đưa Peebles vào danh sách Kỷ lục Guinness với tiêu chí chú mèo nhỏ nhất thế giới. Peebles vượt qua một loạt các quy trình kiểm tra và các minh kích thước và cân nặng bởi hai bác sĩ độc lập. Cuối cùng họ đã kết luận rằng Peebles thực sự là chú mèo nhỏ nhất mà thế giới từng được ghi nhận.
Chú mèo của chúng ta cao 15,5 cm, dài 48.7 cm và nặng 1,4kg và đã phá vỡ kỷ lục của chú mèo Itse Bits với cân nặng 1,5kg.

Những lần xuất hiện khác của mèo Peebles

Đi vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới, Mr. Peebles thành một hiện tượng không chỉ trong nước mà còn lan ra cả quốc tế. Tin tức về chú mèo nhỏ nhất thế giới lan sang Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á nhanh chóng mặt.
Mr. Peebles cũng được đưa vào các ấn phẩm như tạp chí dành cho trẻ em National Geographic, National Enquirer và vô số các trang web khác nhau trên toàn thế giới.
Có lẽ điểm nổi bật trong ‘sự nghiệp’ của anh ấy cho đến nay, Mr. Peebles và chủ của mình đã có một chuyến đi đến New York, nơi chú mèo trở thành khách mời danh dự trong chương trình Good Morning America của ABC, được phỏng vấn bởi Diane Sawyer huyền thoại.

Một số bức ảnh về mèo Peebles

meo-_peebles_
Mèo Peebles xuất hiện trên truyền hình
meo-_peebles_
Chú mèo Peebles

Do tài liệu thất lạc, chúng ta còn rất ít dữ liệu hình ảnh hoặc thước phim lưu trữ về chú mèo đáng yêu này. Tuy vậy Blogchomeo đã may mắn tìm kiếm được một số bức hình hiếm hoi về chú mèo nhỏ bé này. Xin được chia sẻ đến bạn đọc.

Lời kết

Những điều mà một chú mèo nhỏ bé như Peebles làm được đã thực sự tiếp thêm cho chúng ta niềm tin về những gì đó lớn lao. Blogchomeo rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn câu chuyện về Mr. Peebles, chú mèo nhỏ nhất thế giới. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đọc blog của chúng tôi.
Nếu bạn ưu thích những chú mèo nhỏ bé đáng yêu thì Munchkin chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Nếu bạn ưa thích những kẻ khổng lồ, giống mèo Maine Coon sẽ rất hợp lý.