12 loài khủng long tuyệt vời có thể trở thành thú cưng cho bạn (nếu chúng chưa tuyệt chủng)

4.9/5 - (10 bình chọn)

Bạn đã xem Jurassic Park chưa? Bạn có điên đảo với những chú khủng long ngầu lòi trong suốt những phần phim viễn tưởng đó chứ? Bạn có khao khát đánh cắp một mẫu vật từ INGEN về để ấp nở một chú bò sát tiền sử thành thú cưng cho mình? Vậy hãy gạt mấy con cún ngốc và bọn hoàng thượng béo ị sang một bên đi, hôm nay mời các bạn cùng Blog chó mèo đi tìm hiểu 13 loài khủng long tuyệt vời có thể trờ thành thú cưng chó bạn nhé (dĩ nhiên là nếu chúng chưa tuyệt chủng)

khung-long-tro-thanh-thu-cung-1
Dắt khủng long đi dạo chứ

Có nên nuôi khủng long làm thú cưng?

Blog nghĩ là có, nếu mấy con khủng long đó chưa tuyệt chủng, blog nghĩ là con người sẽ tìm cách bắt, thuần hóa và dùng chúng trong các công việc hỗ trợ hằng ngày. Chúng ta đã từng thấy một thế giới hoạt hình nơi khủng long trở thành một phần trong cuộc sống thiết yếu của người tiền sử trong “The Flintstones” rồi mà. Nhưng điều đó sẽ không dễ thế đâu. Chúng là những khối thịt khổng lồ với kích thước đáng kinh ngạc, và chắc chúng cũng không hề thích việc bị xiềng xích và phải làm việc cho bất kì loài nào khác.

Với những loài ăn cỏ, chúng hiền lành và mặc kệ sự đời, có thể chúng ta sẽ dùng “phép màu” nào đó để đưa chúng về nuôi. Nhưng thử tưởng tượng ai đó muốn bắt và thuần hóa một con T-rex xem. Chắc là không được đâu, vì khi bạn gặp “bạo chúa” bạn nên vắt chân lên mà chạy xa nhất có thể hoặc tự tay tên đồ tể đó sẽ tiễn bạn đi thật xa, “đăng xuất” khỏi thế giới này.

Chúng ta đã từng chu du qua những thế giới nơi loài bò sát trở thành thú cưng siêu cấp của loài người, nhưng với khủng long điều đó thật sự… xa vời hơn khá nhiều.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-2
Đi dạo phố phường cùng con pet siêu ngầu

Nhưng có, nếu khủng long còn tồn tại, chắc chắn chúng ta sẽ đưa chúng về làm thú cưng rồi.

Top 12 loài khủng long chúng ta nên nuôi làm thú cưng

1. Triceratops, khủng long ba sừng

Triceratops hay còn gọi là khủng long 3 sừng là một trong những loài khủng long ăn cỏ nổi tiếng nhất. Được cho là một loài ôn hòa và chỉ tấn công để tự vệ, chúng thậm chí còn được sử dụng trong vườn thú cưng của Jurassic World với những con non được sử dụng để cưỡi cho trẻ em.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-3
Khủng long ba sừng có thể trở thành thú nuôi giống như… bò??

Tuy nhiên, bất kể chúng có ngoan ngoãn đến đâu, Triceratops có thể nặng tới 26.000 pound và cao gần 10 feet. Điều đó tạo nên một loài động vật ăn cỏ khổng lồ. Chúng có thể sẽ rất hiền lành, nhưng cũng có thể trở nên nguy hiểm bất giác như loài voi. Tuy vậy đây vẫn là một ứng cử viên ưu tú cho vị trí thú cưng khủng long của loài người. 

2. Lystrosaurus, thằn lằn xẻng

Có kích thước và hình dạng rất giống với Triceratops, Lystrosaurus xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Jurassic World: Dominion . Đó là một trong những loài khủng long được bán trên thị trường chợ đen khi thế giới tìm ra cách kiếm nhiều tiền từ những sinh vật thời tiền sử.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-4
Con pet này hơi cáu bẳn

Trong phim, Lystrosaurus được xem là một con vật không lớn hơn nhiều so với những con chó bình thường trong lồng, nhưng nó có thể dài tới 8 feet. Chính vì vậy nếu nuôi dưỡng chúng ta sẽ cần cần có nhiều không gian để chăn thả. Nó có thể không thích được cưng nựng, nhưng nó chắc chắn sẽ thích tự do trong một trang trại khu chăn nuôi ngoại ô. 

3. Compsognathus, khủng long chân thú cỡ nhỏ

Lần đầu tiên được nhìn thấy trong The Lost World: Jurassic Park – là phần phim thứ hai trong loạt phim này – Compsognathus là một con khủng long nhỏ chỉ cao tối đa 12 inch. Với trọng lượng lên đến 7,7 lbs, nó gần bằng kích thước của một con mèo nhà. Về mặt kỹ thuật được phân loại là động vật ăn thịt, nó giống một loài ăn xác thối hơn bất cứ thứ gì khác.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-6
Piranha trên cạn

Những sinh vật nhỏ bé này có thể cực kỳ nguy hiểm nếu đi theo nhóm. Chúng tấn công một cô gái trẻ ở đầu phim. Tuy nhiên, những con khủng long này trở nên đơn độc, chúng có lẽ sẽ không thể gây ra nhiều thiệt hại. Nếu nó được nuôi dưỡng từ một con non, nó có thể trở thành một con vật cưng khá tốt.

4. Gallimimus, khủng long chân thú cỡ lớn

Gallimimus lần đầu tiên được nhìn thấy trong bộ phim gốc của Công viên kỷ Jura khi Alan, Lex và Tim đang chạy trốn khỏi con khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex. Cao hơn 6 feet và nặng gần 1.000 lbs, những sinh vật này tương tự như đà điểu thời tiền sử.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-5
Khủng Long đà điểu cổ đại

Trong nghiên cứu, loài khủng long này được phân loại là động vật ăn cỏ, nhưng trên thực tế, chúng là động vật ăn tạp. Vì các loài chim lớn hiện đại – như đà điểu và chim emus – đã được thuần hóa, nên không có lý do gì để nghĩ rằng Gallimimus không có tiềm năng trở thành vật nuôi. Mặc dù chúng có thể không phải là một con vật cưng trong nhà, nhưng chúng chắc chắn có thể sống một cuộc sống tồi khá tốt trong một trang trại chăn nuôi. 

5. Pteranodon, thằn lằn sấm

Thường được gọi là Pterodactyl, Pteranodon hay còn được gọi là khủng long bay, thằn lằn sấm được nuôi làm thú cưng có thể hơi sốc đối với một số người hâm mộ. Loài động vật ăn thịt bay này có sải cánh dài tới 33 feet, và nó có vẻ không mấy chào đón con người trong sự cố trên Isla Sorna ở Công viên kỷ Jura III .

khung-long-tro-thanh-thu-cung-6
Thằn lằn sấm vua bầu trời

Tuy nhiên, nhiều loài chim săn mồi ngày nay được nuôi làm thú cưng. Thậm chí có cả một nền văn hóa săn bắn xung quanh việc sử dụng chim ưng và diều hâu trên khắp thế giới. Nếu một con Pteranodon được nuôi dưỡng từ trong trứng và được huấn luyện đúng cách, nó có thể được nuôi như một thú cưng kỳ lạ bởi một người nuôi chim ưng có kinh nghiệm. Rất có thể, người ta sẽ bay cùng chúng như những người Na’vi và thú cưỡi Moutain Banshee của mình.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-7
Người Na’vi cưỡi Moutain Banshee trong Avatar

6. Microceratus, khủng long sừng nhỏ

Một loài động vật ăn cỏ có sừng nhỏ có thể trở thành vật nuôi trong nhà tuyệt vời là Microceratus. Khi lớn lên có chiều dài 2,5 feet và nặng khoảng 14 lbs, nó tương đương với kích thước của một con chó nhỏ hoặc một con mèo lớn. Chúng được trang bị mỏ nhọn để xé lá, vì vậy chúng có thể sẽ thực hiện tốt chế độ ăn cho thỏ với rau xanh và rau sống trộn lẫn.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-8
Loài khủng long khá đáng yêu

7. Pachycephalosaurus, khủng long đầu búa

Có biệt danh là “Friar Tuck” trong The Lost World: Jurassic Park , Pachycephalosaurus hay khủng long đầu búa là một loài khủng long khác có khả năng là một con vật cưng tốt. Vì là động vật ăn cỏ, chủ nhân sẽ không phải lo lắng về việc bị ăn thịt. Tuy nhiên, sinh vật này có thể cao tới 6 feet và nặng gần 1.000 lbs. Nó cũng được trang bị một đầu hình vòm cứng, được sử dụng như một thanh đập. Điều này khiến nó trở thành một trong những loài khủng long đáng gờm nhất trong Công viên kỷ Jura

khung-long-tro-thanh-thu-cung-9
Khủng long đầu búa có thể rất “trẻ trâu”

Tương tự như cừu bighorn ngày nay, nó có khả năng gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng khi bị khiêu khích. Trong phim người ta thấy một con non vị thành niên đâm đầu vào thành xe SUV và tạo ra một vết lõm lớn trong khi bị săn đuổi. Tuy nhiên, nếu được đối xử tử tế, không có lý do gì để cho rằng nó sẽ có ý định tấn công bất kì ai.

8. Parasaurolophus, khủng long có mào

khung-long-tro-thanh-thu-cung-10
Loài khủng long có lẽ là hiền nhất

Một loài động vật ăn cỏ lớn khác có thể là một vật nuôi tốt là Parasaurolophus hay còn được biết đến là khủng long có mào. Mặc dù có thể cao tới 13 feet và nặng khoảng 10.000 lbs, nhưng nó là cùng loài với Ducky trong loạt phim The Land Before Time . Được trang bị một chiếc đỉnh trên đầu có thể được sử dụng như một ống thở, con thằn lằn khổng lồ này sẽ có một vụ nổ trong một trang trại có lối vào một hồ nước. Là một loài động vật bầy đàn, nó cũng được nhìn thấy sống hòa bình bên cạnh nhiều loài động vật ăn cỏ khác.

9. Velociraptor, “chim săn mồi tốc độ”

Bỏ tranh cãi sang một bên, Velociraptor đã chứng tỏ mình là một người bạn đồng hành tốt với động vật. Tuy nhiên, đây là loại động vật chỉ ngoan ngoãn với một hoặc hai người. Họ có khá nhiều thời lượng xuất hiện trong cả năm bộ phim, và họ thường được thể hiện với tư cách là nhân vật phản diện. Tuy nhiên, chúng cực kỳ thông minh, dẫn đến khả năng chúng được huấn luyện bởi Owen Grady trong Jurassic World .

khung-long-tro-thanh-thu-cung-11
Loài Velociraptor nguy hiểm bậc nhất nhưng trung thành với con Alpha

Là những kẻ săn mồi, chim ăn thịt cần một alpha để dẫn đầu nhóm. Nếu chúng được nuôi từ trong trứng bởi một người như Owen, chúng có thể là vật nuôi rất trung thành – và bảo vệ. Tuy nhiên, chủ nhân sẽ không bao giờ có thể có khách trong nhà.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-12
Anh chàng Owen đang thể hiện khả năng kiểm soát khủng long bá đạo của mình

10. Ankylosaurus, khủng long thiết giáp

Xuất hiện lần đầu tiên trong Jurassic Park III  và xuất hiện trong cả hai phần phim Jurassic World , Ankylosaurus là một loài động vật ăn cỏ khác có thể trở thành một con vật cưng tốt. Chúng có thể nặng từ 8.000 đến 17.000 lbs, khiến chúng giống như một con bò bọc thép khổng lồ. Mọi bộ phận trên cơ thể chúng đều được bao phủ bởi áo giáp kể cả mí mắt. Hơi giống với tê giác ngày nay, chúng được thể hiện như những người khổng lồ hiền lành.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-13
Một cố xe tăng sống có thể trở thành bức tường thành vững chãi bảo vể

Tuy nhiên, chúng có một cái đuôi hình chùy có thể gây chết người. Một con Ankylosaurus không may mắn được nhìn thấy trong Jurassic World đang cố gắng chống lại Indominus Rex. Chúng có thể là một vật nuôi dễ chịu nếu chúng ta biết cách thuần hóa. 

11. Brachiosaurus, khủng long cổ dài 

Đối với những người sở hữu nhiều đất, Brachiosaurus sẽ trở thành vật nuôi khủng long tối thượng. Là một trong những loài được biết đến nhiều nhất từ ​​thời tiền sử, loài động vật khổng lồ này có thể cao tới 40 feet và nặng khoảng 128.000 lbs. Với chiếc cổ cực dài tới tận ngọn cây, nó có thể được coi là một loài “hươu cao cổ” vĩ đại. 

khung-long-tro-thanh-thu-cung-14
Kẻ khổng lồ của thế giới những kẻ khổng lồ

Một lần nữa, loài này là một người khổng lồ hiền lành. Điều duy nhất mà chủ nhân của con người phải lo lắng là bị dẫm lên. Ngoài ra, sinh vật này sẽ là một vẻ đẹp đáng để chiêm ngưỡng mỗi sáng trong một trang trại rộng lớn.

12. Bonus T-rex,Tyrannosaurus, khủng long bạo chúa

Thật khó mà tưởng tượng chúng ta sẽ làm thế nào để thuần hóa tên bạo chúa cổ đại này. Nhưng con người thông minh và linh hoạt. Chúng ta sẽ luôn tìm ra cách nào đó. Thử tưởng tượng ngồi trên lưng một động vật ăn thịt đầu bảng đi chơi hoặc dạo phố phường trong khi mọi người nhìn chúng ta với ánh mắt ngưỡng mộ sẽ ngầu như thế nào. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ cần một chiếc rọ mõm, một chiếc size XXXXXL bằng titan. Những tên đồ tể này có thể trở nên hung hăng bất chợt và biến bất kì khu phố nào thành bữa Buffet của mình.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-15
Bạo chúa thời tiền sử, nỗi kinh hoàng T-rex

Nếu bạn chưa tưởng tượng được việc cưỡi T-rex ngầu như thế nào thì đây là nhân vật Spear cưỡi chú T- Rex tên Fang của mình trong bộ phim hoạt hình Primal.

khung-long-tro-thanh-thu-cung-16
Spear và Fang khuynh đảo thế giới

Lời kết

khung-long-tro-thanh-thu-cung-17
Cậu bé Jake và chú khủng long thú cưng Magnus trong phim “My pet Dinosaur”

Thử tưởng tượng một ngày bạn được nuôi những chú khủng long làm thú cưng, điều đó thật lạ lùng biết bao nhiêu. Nhưng hiện tại, thú cưng tuyệt vời nhất bên cạnh chúng ta chính là chó và mèo. Những sinh vật nhỏ bé đầy lông lá này đã đang và sẽ luôn là những người bạn trung thành và đáng quý nhất của con người.

Theo dõi Blog chó mèo để tìm đọc những thông tin hay ho và thú vị nhất về thú cưng và động vật nói chung nhé.