Tắm cho mèo bằng sữa tắm người được không?

Rate this post

Một ngày nọ bạn thấy chú mèo của mình quá bẩn và muốn tắm cho chúng. Nhưng lại không có sữa tắm. Bạn nghĩ đến việc sử dụng sữa tắm người cho chúng hãy dừng lại nhé.

Trong bài viết này Blogchomeo sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về việc có nên tắm cho mèo bằng sữa tắm người được không, sửa dụng sữa tắm cho mèo như thế nào cho phù hợp.

Mèo là được coi là một trong số những động vật có tập tính sạch sẽ nhất, chúng mất rất nhiều thời gian để làm sạch bộ lông của mình. Lưỡi của mèo có cấu trúc khô ráp như một chiếc lược tự nhiên giúp nó có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và những thứ dính trên lông của mình.

 

Ngoài ra mèo rất sợ nước không dễ để bạn mang một chú mèo đi tắm và nguy hiểm hơn khi bạn sử dụng sữa tắm ngươi cho mèo có thể gây tổn hại cho da mèo.

Tại sao không nên tắm cho mèo bằng sữa tắm?

Trước hết, sữa tắm của người được sản xuất phù hợp với da con người khác hoàn toàn so với da mèo. Da người có tính axit cao hơn với độ pH khoảng 5,5. Da mèo có tính kiềm nhẹ với độ pH khoảng 7,5

Vì thế khi sử dụng sữa tắm người cho mèo sẽ khiến da mèo bị kích ứng không có tác dụng làm sạch mà còn gây tổn hại cho da của chúng.

Lựa chọn sữa tắm cho mèo như thế nào?

Giữ có bộ lông của mèo nhất là những chú mèo lông dài luôn óng mượt thơm tho bắt buộc bạn phải tắm cho chúng và lựa chọn một loại sữa tắm dành riêng cho mèo, thậm chí dành riêng cho từng giống mèo khác nhau là điều bạn nên làm.

 

Tuy nhiên theo khuyến cáo bạn cũng không nên tắm cho mèo thường xuyên hãy tắm cho chúng 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần tùy vào hiện trạng lông của chúng. Và tất nhiên rồi, hãy lựa chọn một loại sữa tắm phù hợp.

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *