Ngủ chung với chó có sao không?

Rate this post

Thói quen cho chó ngủ chung giường, ôm chó đi ngủ khá phổ biến nhất là trẻ nhỏ thường coi những chú chó như những người bạn của mình. Tuy nhiên đây lại là một thói quen không tốt cần phải hạn chế.

Trong bài viết này hãy cũng Blog Chó Mèo đi tìm cầu trả lời thỏa đáng về lợi/hại khi cho chó ngủ chung giường nhất là với trẻ nhỏ.

 

Trước hết việc cho chó ngủ chung xuất phát từ tâm lý yêu động vật, muốn có một người bạn ngủ cùng nhất là với trẻ nhỏ. Việc ngủ chung với thú cưng sẽ làm gắn kết tình cảm của chủ và chó thêm khăng khít.

Tuy nhiên dù thế nào chó vẫn là một loại động vật, và dễ mang theo mầm bệnh lân sang người qua đường tiếp xúc, qua da ảnh hưởng tới sức khỏe của người chủ.

1. Sán chó

Đây là bệnh dễ mắc phải nhất khi cho chó ngủ chung, khi dính sán chó bạn sẽ bị các bệnh liên quan đến đường ruột giun đũa, giun móc… nhất là với trẻ nhỏ vì việc ôm ngủ, tiếp xúc da trong thời gian dài.

2. Bệnh ngoài da

Lông chó gây dị ứng vi khuẩn Microsporum canis đây là một loại vi khuẩn có thể lây từ người sang người.

3. Bệnh hen suyễn

Là một bệnh khá nghiêm trọng thường gặp ở những người hoặc trẻ có vẫn đề với đường hô hấp.

Việc yêu thương thú cưng trong nhà là điều cần thiết tuy nhiên cũng nên có những giới hạn nhất định, việc cho chó ngủ chung là không nên.

Trên đây là những chia sẻ của J&PET bạn có thể để lại ý kiến cá nhân của mình trong phần bình luận để cùng trao đổi về vấn đề này.

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *