Giá chó rottweiler 2 tháng tuổi và những điều cần biết

5/5 - (9 bình chọn)

 Hiện nay có rất nhiều khách hàng quan tâm đến giá chó rottweiler 2 tháng tuổi. Biết được nhu cầu đó của khách hàng, Blog Chó Mèo xin chia sẻ đến bạn giá chó rottweiler 2 tháng tuổi  qua bài viết sau đây. 

gia_rott_2_thang_1
Chó Rotttweiler không còn xa lạ với chúng ta

1. So sánh mức giá chó Rottweiler 2 tháng tuổi trên thị trường.

Hiện nay, giống chú chó này được bày bán khá rộng rãi với nhiều mức giá có sự chênh lệch khác nhau. Đây là băn khoăn rất lớn của những người chuộng chó vì thế chúng ta cùng làm một phép toán so sánh để đưa ra lựa chọn thích hợp cho việc mua giống chó này:

gia_rott_2_thang_2
Mức giá chó Rottweiler rất đa dạng
 • Đối với những chú chó Rottweiler 2 tháng tuổi được sinh ra ở Việt Nam có bố mẹ thuần chủng thì có mức giá dao động từ 7 đến 9 triệu. Với tầm giá này thì chúng không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng
 • Nếu những chú chó Rottweiler 2 tháng tuổi thuần chủng được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Indonesia thì có mức giá tầm trung từ 10 đến 17 triệu. Với loại chó này thì chúng có giấy tờ nguồn gốc rõ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn về ngoại hình và chất lượng
 • Mức giá từ 17 đến 25 triệu thì bạn sẽ sở hữu chú chó Rottweiler 2 tháng tuổi có nhiều nét nổi trội, bên cạnh ngoại hình vô cùng ấn tượng thì những chú cún này còn có trí thông minh, nhanh nhạy cùng với đó chất lượng và độ thuần chủng được đảm bảo.
 • Chó Rottweiler 2 tháng tuổi từ 25 triệu trở lên là những chú chó được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Được đảm bảo 100% về chất lượng và độ thuần chủng và được sử dụng để nhân giống, tham gia các cuộc thi Dog show.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Rottweiler 2 tháng tuổi

2.1. Nguồn gốc chó Rottweiler 2 tháng tuổi

Nguồn gốc  là yếu tố số một ảnh hưởng đến giá cả giống chó Rottweiler 2 tháng tuổi này. Những em chó Rott sinh ra tại Việt Nam, được chăm sóc bởi những người nuôi chó nghiệp dư chưa có kinh nghiệm thì tất nhiên giá sẽ khác. Nó sẽ thấp hơn so với những em cún cũng được sinh ra ở Việt Nam được nuôi dạy ở trại chó mèo uy tín. Thông thường mức chênh lệch này sẽ rơi vào khoảng 1 đến 2 triệu đồng. 

Chó Rottweiler 2 tháng tuổi được nhập khẩu  từ Thái Lan sẽ có giá cao gấp 2-3 lần so với  chó Rottweiler được sinh ra ở Việt Nam. Nếu chúng nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu thì có lẽ mức giá sẽ chênh lệch gấp 10 lần.

Tìm hiểu về nguồn gốc của chó Rottweiler TẠI ĐÂY

2.2. Đặc điểm ngoại hình, kích cỡ

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến mức giá của bé cún Rottweiler 2 tháng tuổi là kích thước và hình thức bên ngoài: 

 • Những bé chó Rottweiler 2 tháng tuổi dòng đại thường có mức giá gấp đôi so với bé cho Rottweiler 2 tháng tuổi dòng trung
 • Những người chuộng chó thường chú trọng đến ngoại hình, vì vậy một chú chó có hình dáng đẹp, khung xương cứng cáp thường có giá nhỉnh hơn
gia_rott_2_thang_4
Những chú Rottweiler có kích cỡ lớn

2.3. Độ thuần chủng

Thông thường, những chú chó lai có giá thấp hơn so với chú chó thuần chủng dao động từ 1 đến 3 triệu. Ngày nay, Việt Nam đang oai tạo những chú chó giống Rottweiler với giống chó Phú Quốc, Pitbull, chó cỏ,..

Ngoài những chú chó thuần chủng ra, một số dòng chó Rottweiler lai cũng thường được thấy.

Tìm hiểu vể các dòng chó Rottweiler lai TẠI ĐÂY

3. Kinh nghiệm mua chó Rottweiler 2 tháng tuổi từ chuyên gia

Với nhiều mức giá khác nhau, nhiều người sẽ lúng túng trong việc đưa ra quyết định mua chó Rottweiler. Dưới đây là những kinh nghiệm mua chó Rottweiler được các chuyên gia tư vấn

3.1. Chọn mua qua đặc điểm ngoại hình

gia_rott_2_thang_3
Một chú cún Rottweiler có ngoại hình đẹp
 • Bộ lông của chú chó: Bộ lông không chỉ có công dụng tạo nên vẻ đẹp ngoại hình của chú chó mà nó còn thể hiện tình trạng sức khỏe của chúng. Thông thường, một chú chó khỏe mạnh sẽ có một bộ lông bóng mịn không khô thiếu sức sống, sắc tố hài hòa cân đổi. Đối chiếu với những con còn lại trong đàn để quan sát rõ nhất.
 • Đôi mắt chó: Một chú chó Rottweiler 2 tháng tuổi được coi là giống tốt thì mí mắt sẽ màu sẫm, tương tự màu đen hoặc giống màu da. Lưu ý nếu ở khu vực mắt này xuất hiện vệt trắng loang lổ thì tốt nhất là không nên mua vì có thế chú chó này bị nhiễm bệnh. Nên mua chó có màu mắt như: vàng, nâu, đà hoặc có thể sẩm hơn thì càng tốt.
 • Tai chó: Nếu một bé chó Rottweiler 2 tháng tuổi sở hữu đôi tai đẹp, hài hòa cân đối với phần đầu, tai hơi hướng về phía trước thì nên chọn mua. Vì có lẽ đây là một giống chó tốt, có sự tập trung cao độ
 • Hình dáng: Một bé chó sở hữu cơ bắp chắc khỏe thì sẽ là một bé chó tốt. Tuy nhiên đối với chó Rottweiler 2 tháng tuổi thì rất khó để quan sát cơ bắp của chúng. Ta nên quan sát phần lưng, đảm bảo rằng chúng thẳng, phần giữa phải sũng xuống, mông căng tròn ngực nở nang.
 • Trán chó: Trán của chó Rottweiler 2 tháng tuổi được phân làm 2 phần từ phần giữa còn đến 2 bên mang tai. Tràn có độ cong vừa phải từ điểm giáp mắt đến phần xương nhô ra ở sọ nhằm bảo vệ hộp sọ tốt hơn. 
 • Chân chó: Đôi chân trước của chó Rottweiler 2 tháng tuổi phải thẳng và cách đều nhau. Chân sau nên cong và hướng về phía sau, cẳng chân phải rắn chắc, cứng cỏi thì mới được coi là giống chó tốt. 

3.2. Chọn mua qua đặc điểm tính cách

Khi mua chó bạn nên quan sát biểu hiện, hành động của chú chó Rottweiler 2 tháng tuổi để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của nó. Một chú chó nhanh nhẹn, hoạt bát thì sẽ là một chú chó thông minh, sắc sảo, có lòng trung thành và dễ huấn luyện. 

Ngược lại nếu một chú chó ủ rũ, chỉ nằm một chỗ và ít di chuyển thì rất khó tiếp cận, tính cách bốc đồng, khó gần, ù lì và khó huấn luyện. Bạn nên quan sát kỹ lưỡng, trong tầm khoảng 30 phút để nắm rõ được tính cách của chúng nhé.

gia_rott_2_thang_5
Những chú chó tinh nghịch và năng động sẽ được lòng người nuôi

4. Lưu ý khi mua bán chó Rottweiler 2 tháng tuổi dành cho bạn

Dù mua bán chó Rottweiler 2 tháng tuổi với mục đích kinh doanh hay để nuôi dưỡng thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề mà Blog Chó Mèo chia sẻ để tránh mắc phải một số sai lầm: 

 • Nên tìm hiểu kỹ về giống chó Rottweiler 2 tháng tuổi, nên có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chó thông qua ngoại hình và tính cách
 • Không nên mua bán chó một cách nóng vội, nên xem xét kỹ lưỡng chất lượng và cân nhắc giá bán. Một số người vì quá yêu thích từ cái nhìn ban đầu mà đưa ra quyết định nóng vội dẫn đến tình trạng” tiền mất tật mang”
 • Đến tận cửa hàng để quan sát chó Rottweiler từ hình dáng bên ngoài đến hành động của chúng. Tốt nhất là nên quan sát từ 30- 45 phút để thấy rõ hơn mức độ, tần suất hoạt động,độ linh hoạt nhạy bén so với các bé khác trong cửa tiệm
 • Nếu bạn quá bận không có thời gian đến tận cửa hàng để xem thì hãy lựa chọn các gian hàng chó mèo uy tín đảm bảo chất lượng được nhiều người biết đến và lựa chọn để mua, được kiểm tra cún trước khi nhận và hoàn trả phí nếu không hài lòng
 • Nên chọn bé cún có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy tiêm phòng 
 • Tham khảo nhiều mức giá bán chó Rottweiler 2 tháng tuổi trên thị trường để lựa chọn được mức giá tốt nhất, phù hợp với kinh tế của bạn
gia_rott_2_thang_6
Nên chọn chó Rottweiler chất lượng cao do các trại uy tín nhân giống

Nếu bạn đã chọn được chú cún ưa thích phù hợp với mình, tìm hiểu về những bí kíp chăm sóc những bé Rottweiler siêu đỉnh TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm nuôi Rottweiler XEM TẠI ĐÂY

Bài viết phía trên của Blog Chó Mèo  đã giải đáp những vướng mắc về giá chó Rottweiler 2 tháng tuổi cùng những kinh nghiệm mua chú chó này. Hy vọng từ những chia sẻ này bạn có thể lựa chọn cho mình một bé Rottweiler vừa có ngoại hình đẹp vừa có tính cách thông minh, lanh lẹ. Chúc bạn thành công đón một bé Rottweiler như ý muốn của mình nhé.