Giá mèo Miến Điện Birman hiện nay là bao nhiêu? – Bạn có biết?

Rate this post

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú mèo Birman thì việc xác định mức giá của chúng là công việc không thể bỏ qua. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn giá mèo miến điện Birman chuẩn xác nhất cho bạn tham khảo trước khi quyết định mua mèo nhé!

1. Sơ lược về loài mèo Miến Điện Birman

Nếu bạn là một người yêu thích mèo thì không thể bỏ qua chú mèo thần xinh đẹp Birman. Mèo Miến Điện Birman nổi tiếng với vẻ ngoài bụ bẫm đáng yêu. Bộ lông dài mượt cùng đôi mắt màu xanh biếc đã tạo nên ngoại hình xinh đẹp cho chúng. Hơn nữa, tính cách của mèo Miến Điện còn vô cùng dễ gần và quấn chủ nhân. Vì vậy giống mèo này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên việc sở hữu một chú mèo Birman không phải vấn đề dễ dàng, nhất là trở ngại về nguồn cung và giá cả của chúng.

Xem thêm: 【Bật mí】thông tin thú vị về Mèo Miến Điện Birman có thể bạn chưa biết!

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Miến Điện Birman

2.1.  Nguồn gốc ảnh hưởng đến giá mèo miến điện Birman

Giá mèo miến điện Birman bị ảnh hưởng rất lớn bởi nguồn gốc của chúng. Bởi loài mèo này rất hiếm tại Việt Nam. Nguồn gốc mèo Miến Điện sẽ quyết định chi phí vận chuyển của chúng. Nếu ở càng xa thì chi phí vận chuyển sẽ càng đắt. Và đây cũng không phải con số nhỏ đâu nhé!

gia-meo-mien-dien-birman-2
Hầu như mèo miến điện Birman chỉ có thể mua ở nước ngoài

2.2.  Gia phả ảnh hưởng đến giá mèo miến điện Birman

Cũng giống như mọi loài mèo khác. Gia phả cũng góp phần không nhỏ trong việc xác định giá mèo miến điện Birman. Có gia phả đầy đủ thì mới có thể xác định được đặc điểm sau này của mèo Birman con. Vì đôi khi mèo con sẽ chưa biểu hiện hết được các đặc điểm của chúng ra bên ngoài. Nhiều người bán sẽ lợi dụng điều này để bắt bạn trả giá cao hơn đấy!

2.3.  Thời điểm mua ảnh hưởng đến giá mèo miến điện Birman

Mèo Birman thì luôn luôn khan hiếm. Vì vậy nên giá bán của chúng khá cao. Tuy nhiên nếu bạn mua vào thời điểm mèo Birman đang sinh sản thì sẽ tránh được việc giá của chúng bị đẩy lên cao nữa. Hãy lưu ý điều này để tiết kiệm thêm một khoản không đáng có nhé!

2.4.  Ảnh hưởng của màu lông ảnh hưởng đến giá mèo miến điện Birman

Mèo Birman chủ yếu có các màu lông là màu be, xám hoặc đen kịt. Chúng không đa dạng màu sắc như các loài mèo khác. Vì vậy màu lông của Birman cũng sẽ không có tác động quá lớn đến giá cả của chúng đâu nhé!

3. Tổng hợp giá mèo miến điện Birman hiện nay

Mức giá trung bình của mèo Birman hiện nay rơi vào khoảng trên 20 triệu đồng. Đây là một con số khá lớn để sở hữu một em mèo. Sẽ có vài cách để bạn có cho mình một chú mèo Birman. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách như sau:

3.1.  Nhận nuôi

Cách này khá khó khăn vì Birman không phải là giống mèo thuần chủng phổ biến. Nhưng bù lại nếu tìm được, bạn sẽ sở hữu được một em mèo Birman với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Chỉ khoảng từ 75$-400$ cho một em Birman. Với cách này thì những trung tâm chuyên cứu hộ mèo sẽ là địa điểm tốt cho bạn tìm kiếm đấy!

3.2.  Mua của những người chuyên phối giống

Chi phí cho việc sử dụng cách này sẽ bao gồm nhiều yếu tố như là độ tuổi của mèo hoặc mức độ biểu hiện các thuộc tính của chúng. Nói chung, mức giá sẽ rơi vào khoảng từ 400$-2000$ cho một chú mèo. Với cách này bạn sẽ dễ dàng chọn được một chú mèo ưng ý hơn là cách Nhận nuôi. Tuy nhiên mức giá mèo miến điện Birman có thể vẫn rất cao. Ngoài ra bạn cần đảm bảo rằng mình chọn được một nhà lai tạo có trách nhiệm. Nếu bạn tự mình đặt mua ở nước ngoài, có thể tra cứu danh sách những nhà lai tạo đã đăng ký tại TICA hoặc CFA nhé!

3.3.  Nhờ người quen mua trực tiếp từ nước ngoài

Đây cũng là một cách tối ưu để mua mèo Birman. Tuy nhiên cách này sẽ chỉ áp dụng được với một số cá nhân nhất định. Với cách này bạn sẽ không mất thêm chi phí môi giới, thậm chí là chi phí vận chuyển nếu người quen của bạn có thể mang trực tiếp mèo về.

gia-meo-mien-dien-birman-3
Giá mèo miến điện Birman hiện nay khá cao so với mặt bằng chung

4. Địa chỉ mua mèo Birman uy tín

Tên một số trang trại chuyên phối mèo ở Việt Nam bạn có thể tham khảo như sau:

 • ThiThi Pet Clinic
 • Trại mèo nhà Chin – Chin’s House Cattery
 • Dogily Petshop
 • Trại mèo nhà Paul’s

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua mèo Miến Điện Birman tại các cửa hàng thú cưng như:

 • Cửa hàng Pet Mart
 • Shop Thú Kiểng
 • J & Pet Shop

Như vậy, Blog Chó Mèo đã tổng hợp các mức giá mèo Miến Điện Birman cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị tốt được nguồn tài chính để nhanh chóng rinh chú mèo Birman đáng yêu này về nhé!

Để tìm hiểu thêm các mức giá của của một số loài mèo, bạn có thể tham khảo bài viết:

 1. Mèo Golden giá bao nhiêu, bảng giá mèo golden cập nhập 2022
 2. Mèo Maine Coon có đắt không? Bảng giá mèo Maine Coon
 3. Giá bán Mèo Anh lông ngắn cập nhật ngày 24/9/2022
 4. [Giải đáp] Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ giá bao nhiêu?
 5. Giá bán Mèo Anh lông dài cập nhật ngày 24/9/2022