Đừng bao giờ nuôi Corgi nếu chưa biết 10 điều này!

4.2/5 - (6 bình chọn)

Thực sự có 1 con Gi mập để nuôi là điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi quyết định chọn nuôi Corgi, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau thật kỹ để chuẩn bị tâm lý đón một con mông to bước vào cuộc đời mình nha 😀 

Một con chó mập “địt”

Nếu bạn đang tìm một giống chó nhỏ gọn, thì rất tiếc Corgi không thuộc giống chó nhỏ nhé.

 

Mặc dù được mệnh danh là “chú lùn” của loài chó, tuy nhiên Corgi không phải giống nhỏ mà thuộc loại trung bình. Thực tế Corgi có vẻ khá nặng khi so với chiều cao khiêm tốn của chúng, cân nặng trung bình từ 11-16kg. Nếu bạn muốn một chú chó có thể dễ dàng bỏ vào trong balo, túi xách thì Corgi không phải là sự lựa chọn đúng đắn đâu hen. Nó khá nặng đó.

Lông rụng tùm lum

Corgi rụng lông rất rất rất nhiều:Nếu bạn không thích việc đồ đạc, quần áo, nhà cửa bị bao trùm bởi lông thì Corgi chắc chắn không phải giống chó dành cho bạn. Corgi thuộc loại chó có 2 lớp lông (double coat) nên lớp lông bên trong sẽ thay liên tục, đặc biệt đến lúc chuyển mùa/động dục hay…..chúng nó thích vậy :))

Ồn ào thích gây sự

Nếu bạn Không muốn một chú cún ồn ào thì Corgi “say no” nhé

Mặc dù Corgi rất dễ gần, tuy nhiên đối với người lạ hoặc động vật chúng chưa quen thuộc thì chúng sẽ sủa liên hồi. Đôi khi chúng có thể sủa dưới bất kỳ trường hợp nào như gặp các con chó khác, kích động quá mức, vui quá mức hoặc…vòi thức ăn cho bằng được. 

 

Bạn biết 2 con quỷ tợp nhau này chớ : )))

Không thích thể dục

Corgi cần có được vận động nhiều

Nếu bạn phải đi làm suốt ngày và không có thời gian dẫn cún đi dạo thì thực sự khuyên các bạn đừng nên nuôi một bé Corgi. Vì cấu trúc cơ thể thấp bé nên Corgi rất cần phải hoạt động sau khi nạp nhiều năng lượng, hơn nữa Corgi thuộc giống chó chăn gia súc, tổ tiên chúng đã phải chạy hàng giờ trên các cánh đồng,… Cho nên nếu nuôi Corgi, bạn phải sắp xếp thời gian chơi đùa với chúng nhé.

Không chú ý nhiều đến chúng

Tất cả các chú cún nói chung và Corgi nói riêng rất cần được dành thời gian quan tâm và chơi đùa, nếu bạn không chơi đùa hoặc cho chúng thứ gì để làm cũng như “xả năng lượng” thì chúng sẽ bắt đầu tìm đến các đồ vật trong nhà để tiêu khiển, đó là lúc quần áo, giày dép, sofa…của bạn sẽ lần lượt ra đi dưới hàm răng của chúng.

Corgi khá cứng đầu

Corgi cần phải được huấn luyện về hành vi như đi vệ sinh đúng chỗ, không được cắn phá đồ đạc,…nếu bạn để chúng quá tự nhiên dần dà chúng sẽ quen, xem như mình là boss và chiếm căn nhà của bạn.

Corgi rất dễ bị bẩn/dơ trong điều kiện ẩm ướt


Vì chân quá ngắn nên phần bụng của Corgi sẽ rất dễ bị dính bùn, đất cát khi đi qua những nơi có cỏ cao và đặc biệt khi trời mưa, chỉ cần đi qua 1 vũng nước thì phần lông dưới bụng sẽ bị ướt ngay vì nước bắn vào lúc di chuyển.

Nguy cơ các bệnh do gen

Vì có cấu trúc thấp bé nên Corgi có nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa tủy (denegerative myelopathy) và chứng loạn sản xương hông (hip dysplasia).

Corgi ghét cầu thang

Vì cấu trúc thấp bé nên nếu phải di chuyển lên xuống bậc thang hàng ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưng của Corgi sau này. Nếu nhà các bạn có lầu cao thì hãy ẵm các bé lên cầu thang nhé ^^

Giá đắt

Thực tế giá của Corgi khá đắt so với nhiều giống chó khác, tuy nhiên một khi đã mua và xác định nuôi lâu dài các bạn nên cân nhắc về việc chọn một bé có giấy tờ đầy đủ và liên hệ những nhà cung cấp uy tín nhằm đảm bảo giấy thật và hạn chế tối đa việc ghép đàn.
Trung bình giá 1 chú chó Corgi thuần chủng từ 10-20 triệu đồng/con còn giá chó corgi lai thì sẽ tùy vào giống lai trung bình 3 – 10 triệu đồng/con
Tổng hợp – Sưu tầm : Blogchomeo.com

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *