Giải pháp nào cho các Sen chống trộm Chó

4.5/5 - (8 bình chọn)

Các biện pháp phòng ngừa trộm chó luôn được quan tâm bởi hiện nay trộm chó ngày càng phổ biến và trở thành tệ nạn xã hội. Trộm chó thường xuyên xảy ra, các đối tượng phạm tội hoạt động rất manh động, sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị phát hiện bắt giữ,

Kẻ trộm ngày càng chuyên nghiệp với đủ thứ phương tiện hành nghề.

Đã có nhiều người thương vong và chết vì chó, cả chủ nhà lẫn kẻ trộm chó. Học cách phòng chống trộm chó hiệu quả sẽ bảo vệ vật nuôi của bạn được an toàn khỏi các đối tượng trộm cắp này. Hãy cùng Blog chó mèo tìm hiểu những biện pháp phòng ngừa trộm chó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kẻ trộm chó hết sức nguy hiểm

Các đối tượng trộm chó có thủ đoạn hết sức tinh vi và táo tợn. Bọn chúng thường đi từng cặp lợi dụng các tuyến đường vắng, lúc đêm khuya hoặc gần sáng lúc mọi người đang ngủ say và thực hiện hành vi bắt trộm.

Kẻ trộm chó thường sử dụng thòng lọng, bao tải, súng điện để trộm chó. Chúng còn mang theo cả dao, kiếm, bình xịt hơi cay,…để đối phó người dân khi chẳng may bị phát hiện.

Các đối tượng trộm chó hết sức nguy hiểm và có những hành động táo bạo, không chỉ gây bức xúc ảnh hưởng đến tính mạng người dân còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội càng trở nên phức tạp.

Các biện pháp phòng ngừa trộm chó cần ghi nhớ

Để tránh việc chó ăn phải bả hay chó bị trộm mất thì chúng ta nên thực hiện các biện pháp sau

Cẩn thận và để những loại thuốc có độc tính ngoài tầm với của chó cưng

Bạn nên chú ý đến các loại thuốc có độc tính, tìm hiểu về chúng để phòng ngừa trường hợp kẻ trộm chó lợi dụng sự không hiểu biết của mình dụ dỗ chó cưng uống thuốc.

Để mắt nhiều đến chó cưng

Để mắt đến thú cưng nhiều hơn

Việc để mắt đến thú cưng là điều chắc chắn rất quan trọng trong việc phòng ngừa trộm chó. Không cho chúng ăn uống những đồ ăn ngoài khu vực gia đình của bạn, ngay  cả khi dẫn chó ra ngoài chơi thì bạn vẫn phải để mắt đến thú cưng của mình. Có khi chỉ một phút lơ là cảnh giác của bạn thôi kẻ xấu đã có thể lộng hành và cướp đi thú cưng của bạn.

Đảm bảo an toàn cho thú cưng

Nên xây dựng cổng rào ngăn giữa cầu hay đường giao thông ngăn không cho chó chạy ra ngoài và chống trộm đột nhập khi về đêm.

Mỗi khi về đêm nên nhốt chó vào chuồng cẩn thận để tránh bọn cẩu tặc cũng như tránh cho chó ăn phải bả do chúng cố tình ném vào nhà. Xây dựng chuồng chó ở nơi an toàn, ít nhất bạn có thể để mắt tới.

Huấn luyện cho chó

Huấn luyện chó không ăn thức ăn lạ cũng là một trong những cách giúp phòng tránh trường hợp chó bị trộm mất. Cách tập là bạn hãy rải đồ ăn xung quanh nhà và nếu cún bắt đầu ăn, bạn hãy la và phạt bé nhẹ nhàng như chó đứng yên một chỗ hoặc đánh nhẹ vào mông.  Tập như vậy nhiều lần thì chó sẽ không ăn thức ăn bậy bạ mà chỉ ăn những thức ăn bạn cung cấp tại vị trí cố định của bé.

Liên hệ chính quyền địa phương

Liên hệ phối hợp với chính quyền địa phương nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân đề cao cảnh giác, ngăn ngừa tình trạng trộm chó.

Hô hoán khi phát hiện bị trộm chó

Đây là cách phòng ngừa trộm chó hiệu quả bạn nên bỏ túi. Khi phát hiện kẻ trộm chó bạn cần hô hoán thật lớn để nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, truy đuổi nhưng cần đảm bảo an toàn và có đông người tham gia. Khi bắt được kẻ trộm chó cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền địa phương không được dùng vũ khí gây thương tích hay hô hào đám đông hành hung kẻ trộm. Tuy nhiên đặc biệt chú ý không một mình truy đuổi, hay có những hành động bắt giữ, tra khảo làm nhục kẻ trộm, điều này có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

Phối hợp với hàng xóm

Bạn nên phối hợp trao đổi số điện thoại với hàng xóm để khi phát hiện có đối tượng khả nghi, kẻ trộm chó thì liên lạc, truy hô cùng nhau truy bắt kẻ trộm.

Trên đây Blog Chó Mèo đã cung cấp những biện pháp phòng ngừa trộm chó. Trộm chó là hành vi trộm cắp chó từ chủ sở hữu với nhiều mục đích khác nhau. Trang bị cho mình những kiến thức về cách phòng chống trộm chó hiệu quả sẽ bảo vệ vật nuôi, tài sản mình được an toàn

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →