Cách dắt cho đi dạo

Rate this post

Cún ở lâu ngày trong khuôn viên nhà hoặc vườn sẽ bắt đầu cảm thấy chán. Nếu bạn hay đi tập thể dục hoặc đi dạo thì nên dẫn cún yêu đi cùng, vừa khiến cún thoải mái lại giúp cơ thể chúng dẻo dai, khỏe mạnh hơn.Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều để an toàn hơn khi dắt chó đi dạo. Cùng Blog Chó Mèo tìm hiểu nhé

Lưu ý khi đi chơi

Không đưa cún đi dạo khi bạn chưa huấn luyện và tìm hiểu về cún

Trước khi đưa cún ra ngoài bạn cần đảm bảo mình có thể kiểm soát được cún thông qua quá trình huấn luyện trước đó. Em cún có thể trở nên phấn khích quá khi được ra ngoài, nhất là trong lần đầu đi dạo. Sen có thể huấn luyện cún với một số mệnh lệnh đơn giản để cún luôn nằm trong phạm vi của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm tính cách của cún để tránh những vật hoặc nơi khiến cún bị sợ hãi hay kích động. Giữ em cún bình tĩnh suốt cuộc đi đảm bảo an toàn cho cún và cả những người xung quanh.

Kéo cún đi theo bạn khi cún có dấu hiệu di chuyển theo hướng khác

Nếu cún của bạn bắt đầu có dấu hiệu kéo bạn đi theo hướng bé thích thì hãy kéo bé lại đúng vị trí. Cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất để cún hiểu mình không được phép làm thế đó là giật xích về phía bạn hoặc về phía bạn muốn nó đi. Khi lôi xích, sen có thể lên tiếng trách mắng hoặc im lặng nhưng không nên nhìn vào mắt chúng để giữ vẻ nghiêm nghị.

Hãy mang theo nước uống và luôn chú ý quan tâm đến các biểu hiện sức khỏe của cún

Đi ra ngoài đồng nghĩa với việc sẽ không có các tiện nghi ở nhà. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nước sạch cho cún vì vận động sẽ làm chúng rất nhanh khát. Nếu thời tiết quá nắng nóng sen nên để chú cún ở trong nhà. Ra ngoài vào thời tiết này cún nhà bạn rất có thể bị sốc nhiệt. Khi vận động trong thời tiết lạnh, nên cho cún giữ ấm cơ thể bằng các bộ quần áo dành riêng cho thú cưng vì cún có thể bị cảm lạnh. Nếu bạn quan sát thấy cún có bất cứ vấn đề gì không ổn hãy ngừng ngay việc đi dạo và đến bác sĩ thú y nếu cần thiết.

Sen nên chuẩn bị dây dắt tiêu chuẩn thay vì loại co dãn

Nếu bạn sử dụng loại dây co dãn để dắt cún, chúng có thể vượt tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng loại dây tiêu chuẩn, có độ dài vừa phải sao cho cún luôn đi ở bên hông bạn hoặc lui về phía sau một chút. Nếu dây quá dài cún có thể “tung hoành” bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn hãy giúp cún đeo “khẩu trang” nữa nhé

Sen có thể dùng cương hoặc rọ mõm cho cún khi đi dạo. Việc này vừa giúp cún tránh làm người xung quanh bị thương lại vừa ngăn ngừa được nguy cơ chiến tranh giữa các bạn cún với nhau. Bạn sẽ không muốn cuộc đi dạo yên bình và vui vẻ lại biến thành chiến trường phải không.

Nơi để thích hợp đi dạo nhất chính là công viên hoặc khu vui chơi ngoài trời. Không gian rộng rãi sẽ giúp cún vui chơi thoải mái hơn. Sen đừng quên chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ sau khi đi dạo để phục hồi sức lực cho cún nhé. Có thể xem đó như phần thưởng khi cún biết nghe lời bạn nữa đó.

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *