Vacxin Phòng Bệnh Cho Chó “7 trong 1”

5/5 - (1 bình chọn)

Để tránh cún yêu bị bệnh khiến các sen trái lo phải nghĩ nhiều sen đã lựa chọn việc tiêm vacxin cho cún. Với tâm lý phòng bệnh hơn chữa bệnh, vacxin “7 bệnh” đang được khá nhiều sen quan tâm và lựa chọn.

Article Thumbnail

Vacxin dùng để bảo vệ cún khỏi một số bệnh. Khi được tiêm vào một số lượng nhỏ các sinh vật gây bệnh, hệ thống miễn dịch của cún sẽ nhận ra đây là sinh vật lạ và bắt đầu chống lại chúng. Tương lai nếu tiếp xúc với tác nhân gây bệnh cơ thể của cún sẽ tạo ra kháng thể nhanh chóng hơn.

Vacxin 7 bệnh phòng chống được 7 loại bệnh sau: 

 • Bệnh viêm ruột cannine Parvovirus ………..107.0 TCID50.
 • Bệnh viêm gan Cannine Adenovirus type 2…..102.9 TCID50.
 • Bệnh cúm Cannine Parainfluenza Virus …..105.0 TCID50.
 • Bệnh nghệ Do leptospira Canicola …………..600 NU.
 • Bệnh nghệ Do leptospira Icterohaemorrhagiae ……600NU.
 • Bệnh viêm ruột do coronavirus……..1468 EAU/0,05 ml.
 • Cannine Distemper Virus …..102.5 TCID50.

Trong mỗi liều vacxin 7 bệnh sẽ có 2 lọ bao gồm 1 lọ khô và 1 lọ dung dịch nước. Thông thường khi cún được một tháng rưỡi có thể bắt đầu tiêm phòng vacxin 7 bệnh.

Cách sử dụng Vacxin 7 bệnh

Để tiến hành tiêm vacxin 7 bệnh cho cún bạn cần chuẩn bị vacxin, kim tiêm mới và sạch mua ở tiệm thú y. Trước tiên bạn lấy kim tiêm hút dung dịch ở lọ có nước và bơm sang lọ khô, sau đó lắc đều lên. Khi thuốc đã được lắc đều, bạn hút hỗn hợp dung dịch vừa lắc tiềm vào phần dưới da của cún. Sau đó tiến hành theo dõi xem cún có bị sốc thuốc hay có triệu chứng bất thường nào không. Sen lưu ý là không tắm cho cún trong 5 ngày đầu từ khi tiêm vacxin nhé.

Lịch tiêm phòng vacxin như sau:

 • Nếu là chó con nhà bạn mới sinh thì cần tiêm mũi đầu tiên khi chúng được 3 tuần tuổi với mũi vacxin 5 bệnh
 • Đến khi được 4 tuần tuổi thì cần mang cho đi khám sức khoẻ và tẩy giun tại phòng khám thú y.
 • Đến khi chó được 1 tháng rưỡi bạn tiêm cho chó mũi 7 bệnh.
 • Riêng với mũi tiêm phòng chó dại, bạn chỉ tiêm cho chó khi chúng được 8 tháng tuổi.
 • Nếu bạn mua chó mới thì hãy mua những bé từ 2 tháng tuổi trở lên, đã được tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ.
 • Khi chó được 1 năm tuổi bạn tiêm nhắc lại mũi 7 bệnh một lần nữa.
 • Từ sau, mỗi năm 1 lần bạn tiêm nhắc lại mũi 7 bệnh và tẩy giun định kỳ cho chó cưng để đảm bảo tình trạng sức khoẻ của chó.

Lưu ý trước khi tiêm vacxin cho chó

Nếu cún nhà mình có biểu hiện mang thai sen tuyệt đối không được tiêm vacxin phòng bệnh cho bé. Bé có khả năng bị nhiễm kỹ sinh trùng đường ruột hay đang bị stress cũng vậy. Mỗi năm sen nên tiêm nhắc lại vacxin 7 bệnh một lần và tẩy giun định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cún.

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *