So sánh Mèo Anh lông ngắn với Mèo Anh lông dài- Đặc điểm, giá bán của Mèo

5/5 - (4 bình chọn)

Mèo Anh được biết đến với hai giống là mèo Anh Lông Dài (ALD) và mèo Anh Lông Ngắn (ALN). Mèo Anh Lông Ngắn xuất hiện từ thời đại la mã lúc bấy giờ Anh đang bị xâm chiếm. Sau đó 2000 năm, Mèo Anh Lông Dài mới xuất hiện là do lai tạo giữa Mèo Anh Lông Ngắn với mèo Ba Tư tạo ra giống mèo Anh Lông Dài quý phái.

Hãy cùng Blog Chó Mèo đi so sánh giữa hai loại mèo này nhé.

Đặc điểm của Mèo Anh lông ngắn

Ngoại hình

Mèo Anh Lông Ngắn là loài mèo yêu thích để nuôi làm kiểng. Tuy nhiên, sau thế chiến hai số lượng giống mèo này không còn nhiều. Chú mèo mặt tròn, má phệ nhưng mũi ngắn và sở hữu cái đuôi to và cong.

Màu sắc Mèo Anh Lông Ngắn rất đa dạng trong đó phổ biến nhất là màu xanh nước biển. Lông giống mèo ngắn nhưng dày, ít bị rụng nên việc chăm sóc cũng dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Tính cách

Mèo Anh lông ngắn có tinh cách khá dễ chịu. Chúng không thích ồn ào và những nơi náo nhiệt mà chỉ muốn được yên tĩnh. Đặc biệt, giống mèo này rất quấn người, thích chơi với người và thích được ôm ấp, vuốt ve. Điểm xấu duy nhất ở tính cách của chúng là lười biếng, ít vận động, chỉ muốn nằm một chỗ. Do đó nếu được chăm sóc quá tốt,chúng sẽ phát triển rất nhanh và cơ thể sẽ phát tướng.Tuy vậy nhưng đây là loài mèo rất đáng để nuôi.

Về trí tuệ

Mèo Anh lông ngắn là loài rất thông minh, chúng có thể học hỏi nhanh chóng nếu chúng được dậy bảo và huấn luyện kỹ càng. Chính vì thông minh, chúng có thể tự nô đùa, không gây ồn ào phiền thoái do chủ. Do đó mà nhiều người lựa chọn nuôi Mèo Anh lông ngắn thay vì nuôi giông mèo khác.

Đặc điểm của Mèo Anh lông dài

Ngoại hình

Mèo Anh Lông Dài có tính tình khá hiền lành, ôn hòa. Chúng khá hiếu động và thích đùa giỡn, nhất là khi chúng còn nhỏ. Tuy nhiên, vì lông dài và dày nên việc chăm sóc và chải chuốt yêu cầu nhiều hơn so với Mèo Anh Lông Ngắn. Tuy nhiên, khi lớn chúng lại thích nằm lười. Với đặc điểm này khiến chúng trở nên dễ nuôi hơn, không cần thường xuyên cho đi dạo.

Tính cách

Có vẻ như giống Mèo Anh có đặc điểm rất chung là không thích sự ồn ào. Vì thế, Mèo Anh Lông Ngắn cũng vậy. Chúng chỉ thích chơi đùa với trẻ em hay đi cùng chủ và nằm trong lòng chủ. Tuy nhiên, những lúc chúng chán nản thường hay leo trèo, chơi bòng hoặc nhảy lên kệ sách. Khi để chúng ở nhà một mình thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tự biết chơi một mình.

Trí tuệ

Cũng giống như Mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông dài là loài rất thông minh, chúng có thể học hỏi nhanh chóng nếu chúng được dậy bảo và huấn luyện kỹ càng. Chính vì thông minh, chúng có thể tự nô đùa, không gây ồn ào phiền thoái do chủ.

Giá bán của hai loại mèo

Giá mèo Anh lông dài thuần chủng và giá mèo Anh lông ngắn cực kì đa dạng, phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc, gia phả, giấy tờ chứng minh của chúng. Dưới đây là một số mức giá bạn có thể tham khảo:

Giá Mèo Anh lông ngắn

Giá mèo Anh lông ngắn nhân giống trong nước

Những chú mèo Aln được phối giống trong nước sẽ có mức giá khá “hạt dẻ”, chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhưng sẽ không nhiều nơi có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả. Vì nguồn cung vẫn còn khan hiếm nơi những nơi bán mèo Anh lông ngắn chưa thể nhân giống rộng rãi loài mèo này.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan

Mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại với hai mức giá khác nhau. Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/con. Mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ hơn là mua tại các trại nhân giống trong nước.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu

Những bé mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu có giá khá “chát” lên tới 2000$. Tuy nhiên, chúng sẽ được đảm bảo về gia phả, giấy tờ đầy đủ, minh bạch, đạt tiêu chuẩn về độ thuần chủng, sức khỏe. Để mua được mèo Anh lông ngắn dòng này bạn cần liên hệ đặt trước với bên bán.

Giá mèo Anh lông dài

Giá mèo Anh lông dài khá là phức tạp, có nơi bán mèo Anh lông dài với mức giá chưa tới 3 triệu đồng. Nhưng thường đây là những bé đã lai tạp với các giống mèo khác. Mèo Anh thuần chủng sẽ có mức giá trung bình từ 4 – 7 triệu hoặc cao cấp hơn là từ 8 – 30 triệu, tùy vào hệ gia phả, màu sắc đặc biệt của lông và một số tính trạng khác.

Giá mèo Anh lông dài trong nước

Chỉ từ 4 – 7 triệu bạn có thể sở hữu một bé mèo Anh lông dài được nhân giống nước, có đầy đủ giấy tờ gia phả rõ ràng.

Giá mèo Anh lông dài nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, bạn cần bỏ ra một số tiền từ 4 – 7 triệu. Đây là những chú mèo đã được chọn lọc, có sức khỏe tốt, đầy đủ giấy tờ, độ thuần chủng cao hơn.

Giá mèo Anh lông dài nhập khẩu từ châu Âu

Giá bán mèo Anh lông dài nhập khẩu châu Âu dao động từ 7 – 30 triệu. Với những em mèo có màu lông như tabby, bicolor, golden, silver,… rất được ưa chuộng. Cộng thêm nhiều tính trạng trội, vì thế mà giá bán sẽ ở mức rất cao. Các em này đều là mèo Anh lông dài thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ và gia phả rõ ràng, không bệnh tật.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về các giống mèo Anh hiện nay, đặc điểm cũng như giá của 2 loại mèo này . Blog Chó Mèo tin rằng bạn sẽ có một chú mèo bên cạnh sẽ luôn đem lại cho bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và năng lượng mỗi ngày. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các loài chó mèo khác, truy cập ngay vào Blog Chó Mèo nhé

Blog Chó Mèo– Sưu tầm, tổng hợp

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →