Top 10 Giống Mèo Trắng tuyệt vời nhất bạn có thể chưa biết.

5/5 - (6 bình chọn)
Giống mèo có rất nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm cả mèo trắng. Mèo Trắng thuần chủng khá hiếm trong quần thể mèo nói chung, vì chúng cần một gen che giấu mọi kiểu lông và màu lông có thể có trong cấu tạo gen của mèo.

Những con mèo này có thể có bộ lông ngắn hoặc dài và là một giống duy nhất hoặc hỗn hợp. chúng cũng có xu hướng có đôi mắt sáng màu. Nếu bạn đang muốn nhận nuôi một trong những con mèo nổi bật này, đây là 10 giống mèo có màu trắng tuyệt đẹp nhất theo đánh giá của Blog chó mèo.

Theo Wikipedia: “Bệnh điếc thần kinh giác quan bẩm sinh thường xảy ra ở mèo nhà có bộ lông màu trắng. Đó là một bệnh điếc bẩm sinh do sự thoái hóa của tai trong . Bệnh điếc ở mèo trắng phổ biến hơn nhiều so với những con có màu lông khác. Theo Hướng dẫn đầy đủ về mèo của ASPCA , “17 đến 20% mèo trắng có mắt không xanh bị điếc; 40% mèo trắng” mắt lẻ “với một mắt xanh bị điếc; 65 đến 85% mèo trắng mắt xanh mèo bị điếc. “

1. Mèo trắng Anh lông ngắn

meo-trang-1
Mèo Trắng Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn  là những chú mèo thân thiện, dễ tính. Mèo Anh lông ngắn ngoài trắng còn có hàng chục màu sắc bao gồm màu Hyma, màu silver, ….. Những con mèo này có xu hướng thích nghi với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau. Chúng thích dành thời gian với những người yêu thích của chúng, nhưng chúng cũng giỏi giải trí bằng những món đồ chơi tương tác.

Tổng quan về giống Mèo trắng Mỹ lông ngắn

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 5 đến 7.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thể thao; lông ngắn, dày

2. Mèo trắng Scotish Fold

meo-trang-2
Mèo trắng Scotish Fold

Với đôi mắt to và đôi tai cụp, mèo Soctish fold có ngoại hình hơi hoạt hình. Bộ lông ngắn, gợn sóng của nó có thể có màu trắng, cùng với nhiều màu khác. Những con mèo này có xu hướng năng động và vui tươi. Bản chất thân thiện của chúng thường khiến chúng thích hợp với các gia đình có trẻ em và các vật nuôi khác.

Tổng quan về giống Mèo trắng Scotish Fold

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 4 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Tai cụp, đầu tròn, thân hình mập mạp

3. Mèo trắng Munchkin

meo-trang-3
Mèo trắng Munchkin

Mèo Munchkin là một trong những giống mèo phổ biến và đáng yêu nhất với đặc trưng đôi chân ngắn tũn. Ngoài màu trắng, giống mèo này có một loạt các màu sắc khác của mèo Muchkin . Những con mèo này thường tình cảm, vui tươi và thông minh, và chúng hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau.

Tổng quan về giống mèo Munchkin

Chiều cao: 30 đến 35 cm

Cân nặng: 8 đến 7.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Chân ngắn, người dài, mặt tròn

4. Mèo trắng Maine coon

meo-trang-6
Mèo Maine Coon trắng

Được biết đến với bộ lông dày và dài, Mèo Maine coon có nhiều kiểu kết hợp màu sắc và hoa văn, bao gồm cả rắn, mèo đốm và mai rùa. Theo truyền thống, màu lông mèo Maine coon là loài đốm nâu. Những con mèo này có xu hướng thân thiện và thoải mái. Hầu hết đều cảm thấy dễ hòa đồng với mọi người, kể cả trẻ em, người lạ và các vật nuôi khác.

Tổng quan về giống Mèo trắng Maine coon

Chiều cao: 10 đến 40 cm

Cân nặng: 10 đến 12.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ bắp săn chắc; bộ lông dày, nặng

5. Mèo trắng Anh lông dài

meo-trang-7
Mèo trắng Anh lông dài

Những chú mèo Anh lông dài quý phái, khỏe khoắn có thể có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm cả mèo trắng. Những con mèo này thường khá hoạt bát, vui vẻ và dễ thương, và chúng thích sự chú ý. Một số có thể trở nên gắn bó với những người yêu thích của chúng đến mức có thể rất khó để chúng thích nghi với việc mất đi một thành viên trong gia đình.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình đẹp; đầu góc cạnh; tai to; lông dày quý phái

6. Mèo ba tư

meo-trang-4
Mèo ba tư Trắng

Màu trắng đã trở thành màu lông gắn liền nhất với mèo Ba Tư, mặc dù chúng có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Lớp lông dài và chảy của chúng có khả năng bảo dưỡng khá cao, cần phải chải hàng ngày để loại bỏ các lớp lông xù và thảm. mèo Ba Tư nói chung là những con mèo mềm mại, dễ tính thích môi trường yên tĩnh và dễ đoán.

Tổng quan về giống Mèo trắng ba tư

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3.5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: bộ lông dài; chân ngắn, chắc nịch; đôi mắt to tròn

7. Mèo Ragdoll

meo-trang-5
Mèo Ragdoll trắng

Mèo Ragdoll trắng thuần chủng không có “điểm” cổ điển có màu sẫm hơn trên tai, mặt, chân và đuôi. Rất nhiều trong số những chú mèo Ragdoll được sinh ra đều có màu trắng, phát triển màu sẫm hơn khi chúng lớn lên. Một số màu khác của mèo Ragdoll cũng rất đặc trưng và đẹp không kém. Những con mèo này yêu gia đình của chúng và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Chúng cũng khá mạnh miệng và sẽ cho con người biết khi chúng muốn thứ gì đó.

Tổng quan về giống Mèo Ragdoll

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình đẹp; đôi mắt hình hạt hạnh nhân; mặt đầy đặn, người thon gọn.

8. Mèo Siberi

meo-trang-8
Mèo trắng Siberi

Mạnh mẽ và nhanh nhẹn, mèo Siberi sở hữu ba lớp lông dày đặc, có nhiều màu sắc và hoa văn. Bộ lông dày của chúng có khả năng bảo dưỡng khá thấp, cần chải lông vài lần một tuần, mặc dù chúng có những giai đoạn rụng lông nhiều. mèo Siberi thích phiêu lưu, vì vậy hãy mong đợi chúng leo lên khắp ngôi nhà của bạn khi chúng chơi và khám phá.

Tổng quan về giống Mèo Siberi trắng

Chiều cao: 25 đến 27 cm

Cân nặng: 5 đến 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể chắc chắn; bộ lông dày đặc

9. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

meo-trang-9
Mèo trắng Angora

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ là một giống chó tự nhiên có thể bắt nguồn từ vài trăm năm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những con mèo này thường được hình dung là màu trắng nhưng màu sắc của mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có thể bao gồm đen, xanh lam, đỏ và nhiều màu sắc và hoa văn hơn. chúng có xu hướng năng động và quyết đoán, và chúng cần chơi nhiều trò chơi tương tác để giữ cho chúng hạnh phúc.

Tổng quan về giống Mèo Angora trắng Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3.5 đến 7 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể rắn chắc, chân dài; bộ lông dày; đôi mắt hình hạt hạnh nhân

10. Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

meo-trang-10
Mèo Van trắng

Hầu hết mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu có màu trắng với màu ở đầu và đuôi. Chúng thường là những con mèo hiếu động thích nhảy, chạy và chơi đùa. Và chúng nổi tiếng là thích bơi lội. Hầu hết không đặc biệt thích được bế, nhưng chúng rất thích được vuốt ve và ở gần những người yêu thích của chúng.

Tổng quan về giống Mèo Van trắng Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều cao: 25 đến 27 cm

Cân nặng: 3.5 đến 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Nhanh nhẹn, vạm vỡ, thân hình dài; bộ lông bán dài