Mèo hay ăn vụng- Nguyên nhân và cách khắc phục!

Spread the love
Rate this post

Các em mèo thường có tâm lý sợ thiếu đồ ăn, đây là bản năng từ thời xa xưa của chúng ( để dành đồ ăn ) nên chúng thường chộp giật những món ăn và lục lọi ăn vụng thức ăn của gia đình. Điều này khiến cho chúng ta vô cùng tức giận. Sau đây Blog Chó Mèo sẽ chia sẻ cho các bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề vô cùng nhức nhói này.

Nguyên nhân mèo ăn vụng

Mèo hay bị đói

Mèo có thể bị cường giáp, tiểu đường hoặc có vấn đề về đường ruột. Hãy thông báo với bác sĩ thú y nếu mèo đột ngột tăng hoặc giảm cảm giác thèm ăn. Nếu bạn đã loại trừ bất kỳ vấn đề y học nào với mèo của mình và mèo vẫn đòi ăn, đó có thể là một vấn đề về hành vi. Và chúng cũng không biết liệu bao giờ có thể được ăn tiếp nên việc ăn vụng để giúp chúng có thể chủ động đồ ăn luôn.

Do độ tuổi của mèo

Thường thì em mèo từ khi sinh đến lúc 6 tháng tuổi là lúc chúng trở nên tò mò và nhận được mùi vị rất thính và tốt nhất.Và từ đó các em mèo con đều thích thứcc ăn của con người nên những đồ ăn bạn để chủ quan dễ thành con mồi cho các em mèo ăn vụng.

Xem Thêm  Làm thế nào để mèo không kêu - Bí mật dạy mèo ít ai biết

Ví dụ: giả sử một con mèo mẹ sống bên ngoài đường hay ăn vụng và ăn rác. Mèo con lớn lên cũng học và làm theo vì chúng nghĩ rằng mèo mẹ đáng tin cậy nhất và an toàn nhất, từ đó mèo cũng cũng bắt đầu đi ăn vụng.

Ngoài ra, mèo sống với con người sẽ trở thành một thói quen nếu chúng được cho người ăn thức ăn từ khi còn là mèo con. “Loại thức ăn bạn đã ăn” có ảnh hưởng lớn đến khẩu vị của mèo khi bạn còn là mèo con.

DO quen đồ ăn của người

Những em mèo khi lớn lên nhiều khi cũng nghiện đồ ăn của con người như những món bạn chưa qua chế biến và đã chế biến.Chúng bị quen việc chủ nhân tình cờ cho ăn vài miếng rồi dần dần lặp lại nhiều lần và quen.Nhờ đó, mèo có thể leo bàn, săn đồ ăn và tha đi ăn vụng.

Những giải pháp chống mèo ăn vụng

Chắc chắn là cách truyền thống ông bà nói : Chó treo ,mèo đậy. Để đồ ăn cẩn thận hơn để tránh cho em mèo quen việc đi ăn vụng khiến đồ ăn mất vệ sinh

Không cho em mèo bị quá đói nhưng cũng không nên vứt đồ ăn sai thời điểm.Nên cho ăn đúng giờ và đúng món.

Sử dụng thùng rác có nắp để tránh các em mèo nhảy vào đó ăn đồ ăn thừa

Dọn dẹp vệ sinh đầy đủ bếp ,trên bàn ăn các thức ăn

Xem Thêm  Bánh thưởng cho chó là gì? Lạm dụng bánh thưởng và cái kết!!!!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục mèo ăn vụng. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách xử lý khi mèo ăn vụng.

Blog Chó Mèo– Sưu tầm, tổng hợp

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử ablogchomeo.com@gmail.com nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →