Cách huấn luyện chó bắt tay. Quá đơn giản !

4.7/5 - (4 bình chọn)

Huấn luyện cún bắt tay là một trò chơi thú vị được nhiều sen áp dụng. Bài tập này vừa tạo không khí vui vẻ vừa giúp gia tăng tình cảm giữa bạn và Boss đấy. Blog chó mèo nói cách huấn luyện chó bắt tay cho nghe nè!

Article Thumbnail

Trước khi tiến hành dạy chó bắt tay bạn cần lựa chọn không gian phù hợp cho việc luyện tập. Một không gian tốt khi bắt đầu dạy cún bắt tay là những khoảng có chỗ để cún tựa vào như góc tường. Sen cho Boss ngồi vào góc và tựa lưng vào đó. Phải làm như vậy vì ban đầu tập luyện cún sẽ hay nằm, ngồi không đúng tư thế hoặc đùa giỡn. Khi cho cún ngồi cố định ta có thể chấn chỉnh tư thế hợp lý để tập luyện.

Bước 1: Thưởng đồ ăn

Khi chọn đồ ăn để thưởng cho cún bạn cần chú ý đừng cho quá nhiều, để phần ăn càng nhỏ càng tốt. Đồ ăn có thể là đồ tự làm hoặc đồ ăn sẵn. Một số gợi ý có thể là miếng thịt chín thái nhỏ hoặc bất kỳ món ăn nào mà cún cưng của bạn yêu thích.

Bước 2: Bảo cún ngồi xuống

Để cún hiểu được hiệu lệnh ngồi xuống bạn cần cầm đồ ăn trong tay giữ trước mũi cún 3cm, sau đó lại giơ cao đồ ăn lên. Bạn cần làm thật chậm để thu hút sự chú ý của cún. Khi cún ngẩng đầu lên theo đồ ăn chúng sẽ ngồi xuống.

Bước 3: Để cún nhìn thấy đồ ăn và khều tay với lấy

Bạn vẫn chưa nên thưởng đồ ăn cho cún lúc này vì bạn đang dạy cún bắt tay chứ không phải ngồi xuống.. Giờ hãy giữ đồ ăn bằng tay trái. Giơ đồ ăn ra phía trước mũi và để cún nhìn thấy. Khi đã có được sự chú ý của Boss, hãy nắm tay lại để giấu đồ ăn đi. Khi cún nhận ra bạn đang cầm đồ ăn, nó sẽ tìm cách lấy từ tay bạn. Đây là lúc bạn dạy cho cún hành động mà nó cần làm để lấy được đồ ăn. Đợi tới khi cún khều tay bạn và bạn sẽ Boss nhà mình được ăn.

Bước 4: Nắm lấy chân cún

Nếu cún không khều đồ ăn trong tay bạn hãy nắm lấy chân cún. Sau đó bạn hãy xoa đầu hay tỏ ý khen ngợi và bắt đầu cho Boss ăn. Hành động này sẽ giúp cún hiểu ra rằng hành động khều tay bạn được khuyến khích và cún sẽ được thưởng.

Bước 5: Hướng dẫn cún nghe hiệu lệnh

Sau khi cún đã biết khều đồ ăn trong tay bạn có thể hướng dẫn cún nghe hiệu lệnh. Bạn có thể sử dụng các từ đơn ngắn  như “Bắt”, “Tay”,… Chờ tới khi cún khều tay bạn, bạn hãy vừa ra lệnh vừa đưa đồ ăn cho cún. Lệnh của bạn cần rõ ràng, đủ lớn và thống nhất từ đầu đến cuối. Hiệu lệnh ngắn gọi bao giờ cũng dễ gọi và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để huấn luyện cún bắt tay. Khi bé cún nhà bạn đã thành thạo việc bắt tay rồi bạn hãy thử “nâng cấp” để cún phân biệt bên trái và bên phải. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể huấn luyện một lời chào hỏi đáng yêu cho Boss nhà mình rồi.

Bài viết: Cách dạy chó bắt tay

Liên kết: https://blogchomeo.com/huan-luyen-cho-bat-tay/

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *