Làm sao để dạy chó không cắn, những cách huấn luyện giúp chú chó của bạn hòa đồng.

5/5 - (7 bình chọn)

Giữa vô số sự cố liên quan đến việc chó cưng tấn công chủ và những người khác, dưới đây là thông tin chi tiết về hành vi của chúng và cách không để chúng cắn. Để hạn chế những sự cố như vậy, chủ sở hữu vật nuôi phải áp dụng các cách tiếp cận khác nhau dựa trên mô hình hành vi và giống chó của họ. Chúng tôi xem xét các phương pháp tiếp cận khác nhau khi xử lý những con chó cưng này.

Theo Wikipedia: “Chó cắn hay bị chó cắn là thuật ngữ chỉ về những cuộc tấn công của loài chó gây ra cho con người. Những con chó này bao gồm chó nhà hay chó hoang, chó thả rông không ai quản lý. Chó cắn là hiện tượng khá phổ biến trong xã hội do mức độ gắn bó chặt chẽ giữa chó và người trong đời sống hàng ngày và hiện tượng này trở nên phổ biến, tâm điểm trong truyền thông thế kỷ XX và XXI nó còn được coi là một loại tai nạn thường hay gặp tại cộng đồng.”

1. Giống chó chăn cừu Đức Becgie

1.1. Thông tin chung

Chó chăn cừu Đức Becgie được cho là giống chó linh hoạt nhất, với một số lượng lớn dân thường, sĩ quan cảnh sát và quân nhân nhận nuôi chúng. Chúng trở thành những con chó bảo vệ xuất sắc và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Chúng được sử dụng để bảo vệ nhà cửa, phát hiện ma túy bất hợp pháp, truy tìm và vô hiệu hóa những kẻ khủng bố.

Chó becgie

Giống chó này thông minh và có kích thước lớn.

Nó có một lớp lông kép hoặc một lớp lông trên cơ thể. Vì ban đầu nó được nuôi như một con chó chăn cừu, nó vẫn giữ được di truyền và đòi hỏi nhiều bài tập thể chất và tinh thần để luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Bản chất của họ là phòng thủ. Họ vừa là người tình cảm, vừa là người bảo vệ gia đình. Chó Becgie rất dễ huấn luyện các bài tập cơ bản theo lệnh chủ nhân.

1.2. Làm sao để dạy chó không cắn với GERMAN SHEPHERD – Chó Becgie

Abhinav Srihan, một nhà cứu hộ động vật nổi tiếng đến từ Delhi, cho biết:

“Việc xã hội hóa sớm không chỉ với con người và trẻ em mà với những vật nuôi khác cũng rất quan trọng đối với những giống chó này.

Srihan cho biết thêm, “Dẫn dắt một chú chó chăn cừu Đức chưa qua huấn luyện không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có một số video trên mạng về cách huấn luyện chó chăn cừu Đức và các giống chó khác. Chúng rất thông minh và học hỏi rất nhanh. việc tập luyện cho những giống chó như vậy là rất quan trọng. ”

“Một chú chó chăn cừu Đức bị xích mọi lúc, dù ở trong căn hộ hay trang trại, đều có thể rất hung dữ. Chúng cần phải mệt mỏi. Chúng cần năng lượng để được đốt cháy. Một chú chó mệt mỏi là một chú chó hạnh phúc, và nó sẽ như vậy hạnh phúc với cha mẹ con người của nó và những người xung quanh họ, “ông nói thêm.

2. Giống chó Beagles

2.1. Thông tin chung

Đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài dễ thương và kích thước nhỏ của chúng. Chó Beagles là một giống chó năng lượng cao. Chúng được lai tạo để phát hiện những con vật trốn thợ săn. Bởi vì điều này, vỏ của chúng cũng là duy nhất. Khả năng đánh hơi của chúng là vô song, và chúng thỉnh thoảng thể hiện hành vi bằng cách đuổi theo mùi trong một thời gian dài. Chúng sủa giống như tiếng hú để cảnh báo thợ săn về mục tiêu của chúng.

Beagle.

Giống chó này rất thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác, nhưng nó đòi hỏi sự xã hội hóa sớm và đi bộ hàng ngày dài, cũng như rèn luyện tinh thần như tuân theo mệnh lệnh của chủ chúng.

Sự cố cắn ở Beagles là cực kỳ hiếm và có thể được cho là do thiếu kiến ​​thức về giống chó này.

2.2. Làm sao để dạy chó không cắn, đối với giống chó Beagles.

Kaveri Rana Bhardwaj, một nhà cứu hộ động vật nổi tiếng ở Noida cho biết: “Ngay từ khi còn nhỏ, chỉ cần dắt chó ra nơi công cộng để đi dạo sẽ giúp nó phát triển thoải mái hơn với thế giới. Từ việc lái xe ô tô xuống phố cho đến bảo vệ. , thế giới sẽ bớt đáng sợ hơn một chút đối với thú cưng một khi bạn làm cho nó quen với môi trường xung quanh. ”

“Hầu hết các con chó sẽ làm bất cứ điều gì để được thoải mái, vì vậy, thật tiện lợi khi có một khu vực những thứ này để giữ cho thú cưng của bạn có hành vi tốt nhất. Bất cứ khi nào con chó của bạn tương tác thành công với người hoặc chó khác, bạn hãy thưởng cho nó. Điều này khuyến khích sự tích cực và xã hội hành vi, “Kaveri nói.

3. Giống chó Pitbull

3.1. Thông tin chung

Giống chó Pitbulls, so với các dòng dõi thuần chủng khác, là một giống chó tương đối mới. Thuật ngữ “Pitbull” lần đầu tiên được sử dụng ở Hoa Kỳ vào năm 1927 để mô tả các giống chó có nguồn gốc từ Bulldogs Terrier.

Pitbull.

Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận bốn giống chó phụ của Pitbull:

  • American Pitbull Terrier
  • American Bully
  • Staffordshire Bullterrier
  • American Staffordshire Terrier

Chúng được cho là giống chó bị hiểu nhầm nhiều nhất trên thế giới, và vì việc chúng tham gia vào các vụ cắn người được công bố rộng rãi, chúng đang bị giết chết ở mức báo động trong các trại tạm trú.

Các dấu vết của giống chó này có thể được tìm thấy vào đầu thế kỷ 19 ở Vương quốc Anh, nơi những con bò đực và chó săn của Anh được lai tạo cho các môn thể thao máu, chọi chó và săn mồi.

Pitbull được biết đến với tính cách hướng về mọi người và tình cảm, cũng như có rất nhiều năng lượng. Pitbulls đang được nuôi không được kiểm soát ở Ấn Độ, chủ yếu để săn bắn và chọi chó ở một số bang.

3.2. Làm sao để dạy chó không cắn với chó Pitbull

Chủ sở hữu Pitbull phải bắt đầu xã hội hóa sớm với vật nuôi của họ và tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia ngay khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hung dữ nào. Với các bài tập thể dục, rèn luyện tinh thần và xã hội hóa sớm, họ tạo thành một gia đình tuyệt vời.

Nhà cứu hộ động vật Abhinav Srihan cho biết: “Pitbull là một trong những loài chó linh hoạt nhất nhưng vẫn bị hiểu lầm. Chúng được sử dụng làm bảo mẫu cho trẻ em ở nhiều nước phương Tây”.

“Thật không may, có hơn một nghìn bằng chứng về việc đánh chó bất hợp pháp ở các bang Punjab, Haryana, Uttar Pradesh, Jammu và Kashmir, và tôi đã nhiều lần khiếu nại với các cơ quan chính phủ tương ứng nhưng vô ích”, ông nói.

“Việc kinh doanh chó chọi bất hợp pháp đang phát triển mạnh, dẫn đến những vụ việc đáng tiếc như vậy. Những con chó săn và chiến đấu này sinh ra dòng máu chó hung dữ. Dòng máu này sẽ mang gen chiến đấu và hiếu chiến nếu nó được lai tạo ở bất kỳ đâu và nó có thể bị kích hoạt bởi bất kỳ hành động nào , cho dù là do con người hay động vật khác. Điều này khiến hành vi của giống chó không thể đoán trước được. Người ta phải chắc chắn rằng loài chó không có huyết thống chiến đấu “, ông nói thêm.

4. Giống chó SPITZ

4.1. Thông tin chung

Còn thường được gọi là Indian Pomeranian, nó là một giống chó có nguồn gốc từ thời Anh quốc. Nó được lai tạo cho môi trường Ấn Độ, vì Pomeranians không thích hợp với thời tiết ẩm ướt như vậy. Chúng có kích thước nhỏ nhưng có thể rất kêu và đôi khi rất hung dữ nếu chúng thiếu xã hội hóa sớm. Chúng cũng là một giống có năng lượng cao.

Chó Spitz.

Mặc dù kích thước nhỏ, chúng đóng một vai trò quan trọng trong an ninh gia đình bằng cách cảnh báo cha mẹ con người về những tiếng động nhỏ. Vì Spitz sủa rất nhiều, điều này đôi khi có thể gây khó chịu cho những người hàng xóm. Tuy nhiên, ăn vặt và tập luyện thường xuyên có thể giúp kiểm soát tiếng sủa.

4.2. Làm sao để dạy chó không cắn với chó Spitz

Có nhiều trường hợp chó Spitz và thậm chí Chihuahua cắn người nhiều hơn Pitbull, nhưng vết cắn của chúng không gây nhiều tổn thương do kích thước nhỏ.

“Giữ cho bạn thú cưng của bạn đeo dây xích và dây nịt ngực và tập luyện. Có rất nhiều thứ để xem và có rất nhiều thứ để ngửi. Hãy đi các con đường khác nhau để thú cưng của bạn có cơ hội gặp gỡ những người mới và ghi nhớ nhiều địa điểm để Hãy nhớ. Hãy cố gắng làm cạn kiệt năng lượng của chúng trong mỗi lần đi dạo. Một chú chó mệt mỏi là một chú chó tốt “, người cứu hộ động vật Kaveri Rana Bhardwaj cho biết.

5. Chó Golden Retriever và Labrador Retriever

5.1. Thông tin chung

Nhu cầu rất cao, những giống chó này là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, nhưng chúng không phải là chó bảo vệ. Chúng được lai tạo để lấy mồi từ vùng biển và mang mồi về cho thợ săn, vì vậy chúng vẫn thích bơi lội và chơi đùa dưới nước.

Labrador.

Chúng rất khiêm tốn, ngoan ngoãn, thân thiện và tình cảm, không chỉ với gia đình mà còn với cả những người xa lạ, cả Golden RetrieverLabrador Retriever.

Cả hai giống chó này đều được sử dụng trong các nhiệm vụ cứu hộ vì khả năng huấn luyện dễ dàng, khả năng đánh hơi tuyệt vời và bản tính ngoan ngoãn. Chúng có thể dễ dàng huấn luyện nhưng yêu cầu xã hội hóa sớm và đi dạo hàng ngày.

Golden Retriever.

5.2. Làm sao để dạy chó không cắn với dòng chó Retriever

Có rất ít trường hợp giống chó này cắn người, nhưng với những vật nuôi khác, chúng có thể trở nên hung dữ nếu không được huấn luyện đúng cách.

“Cần phải có sự kích thích về tinh thần và thể chất để biến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo trong gia đình. Chúng thích làm các nhiệm vụ và nên được thưởng xứng đáng khi hoàn thành các nhiệm vụ đó. Hãy gắn bó với con chó của bạn và cố gắng hiểu giống chó cũng như các thông số kỹ thuật của chúng. Làm cho chúng trở nên tương thích với xã hội ”, nhà cứu hộ động vật Srihan nói.

6. Tổng kết

Tóm lại, phải làm sao để dạy chó không cắn?

Với tất cả những chú chó được nuôi dưỡng làm thú cưng, việc dạy dỗ và đào tạo để giúp chúng nghe lời và đặc biệt là bỏ thói quen cắn bừa bãi là một điều rất quan trọng.

Một số yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc dạy chó không cắn bao gồm:

  • Huấn luyện chó kiên trì, bền bỉ, rõ ràng.
  • Cho chó tiếp xúc với bên ngoài nhiều, tiếp xúc với cả người khác và động vật khác. Tốt nhất là nên cho chó được hình thành tương thích xã hội từ nhỏ.
  • Hạn chế xích, nhốt, nghiêm cấm các hành vi đánh đập bạo hành thú cưng.
  • Cho chó một chế độ ăn uống lành mạnh, một chế độ vận động để giải phóng năng lượng, nâng cao sức khỏe.

Theo WikiHow: “Đừng cho phép chó cắn bạn, kể cả là cắn đùa. Làm vậy sẽ tạo tiền lệ xấu và sẽ rất khó để bạn khiến chó bỏ đi thói quen này. Những giống chó nguy hiểm, hung hăng sẽ cần một bài huấn luyện đặc biệt từ các chuyên gia dạy chó có kinh nghiệm. Trong vài trường hợp, có thể bạn phải cần đến một nhà nghiên cứu hành vi động vật. Bạn không nên nuôi một chú chó hung hăng mà không được rèn luyện tử tế. Nó quá nguy hiểm.”

Trên đây là những bí kíp mà Blog chó mèo học tập được từ những chuyên gia trong việc nuôi dạy và huấn luyện thú cưng. Chúng tôi rất vui được chia sẻ những hiểu biết của mình tới những người yêu động vật. Xin chúc các độc giả có thời gian đọc bài thư giãn và thoải mái nhất.