Chó phốc sóc mini cute giá bao nhiêu, bảng giá chó phốc sóc 2022 cập nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Chó Phốc sóc mini cute giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mà có nhiều mức giá xung quanh giống chó ngày. Tại Việt Nam, giống chó phốc sóc mini nhanh chóng được nhân từ sau năm 2006 với nhiều chủng loại, bảo hành nên có nhiều mức giá khác nhau. Vậy điều gì khiến giá chó Phốc sóc có sự chêch lệch với nhau như vậy. Hãy cùng tìm hiểu về giá chó Phốc Sóc qua bài viết bên dưới nhé!

1. Chó Phốc Sóc mini cute giá bao nhiêu tiền?

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-1
Chó Phốc sóc mini cute giá bao nhiêu

Theo Wikipedia: “Chó Phốc sóc (Pomeranian gọi tắt là Pom) là một giống chó cảnh cỡ nhỏ, có ngoại hình xinh xắn, có nguồn gốc từ châu Âu, chúng nổi tiếng và được ưa chuộng bởi ngoại hình bắt mắt của mình.”

Giá chó phốc sóc cao hơn so với giống chó cảnh khác nhưng không có mức cố định vì giá còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Gia phả
 • Độ thuần chủng
 • Kích cỡ
 • Phẩm chất chó bố mẹ
 • Chế độ bảo hành  

Dưới đây là bảng giá chó Phốc Sóc thuần chủng trên thị trường nước ta:

2. Giá chó Phốc Sóc mini cute cập nhật 2022

2.1. Giá chó Phốc Sóc được nhân giống trong nước 2022 cập nhật

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-2
Chó được nhân giống trong nước có mức giá tương đối dễ chịu
 • Giá từ 6 – 8 triệu đồng: chó Phốc Sóc sinh ra tại Việt Nam, không có giấy tờ. Tuy nhiên, những chú chó này rất được ưa chuộng vì phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
 • Giá từ 8 – 12 triệu đồng: ở mức giá này, chó Phốc Sóc sẽ có giấy chứng nhận nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe tốt, nguồn gốc rõ ràng, có bố mẹ chất lượng…
 • Giá từ 12 – 16 triệu đồng: những chú chó Phốc Sóc có giá này vẫn được sinh ra trong nước nhưng thuộc size Teacup, có chiều cao không quá 15cm, cân nặng dưới 1.5kg. Những bé Teacup càng nhỏ thì có giá càng cao nhưng chúng rất hiếm và ít khi được rao bán ngoài thị trường. Nếu muốn mua, bạn cần phải đặt hàng trước tại các trại nhân giống hoặc cửa hàng lớn.

2.2. Giá chó Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan 2022 cập nhật

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-3
Chó nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có mức giá cao hơn

Thông thường, một chú chó Phốc Sóc size mini nhập khẩu từ Thái sẽ có giá bán giao động từ 15 – 20 triệu đồng. Chúng có đầy đủ giấy tờ, đảm bảo độ thuần chủng và chất lượng. Bạn có thể nuôi chúng để sinh sản, nếu đàn con sinh ra khỏe mạnh thì có thể đem bán với giá rất cao.

2.3. Giá chó Phốc Sóc nhập khẩu từ Châu Âu 2022 cập nhật

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-4
Chó nhập từ Châu âu có mức giá cao và chất lượng tốt nhất
 • Giá từ 40 – 60 triệu đồng: Phốc Sóc size mini nhập khẩu từ các nước Châu Âu sẽ có mức giá ở khoảng này. Chúng có đủ các loại giấy tờ, từ giấy khai sinh, giấy chứng nhận FCI (nếu có), giấy nhập ngoại… nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Vì có giá thành cao nên phần lớn chúng được các trại chó nhập khẩu về để nhân giống.
 • Giá trên 100 triệu đồng: những chú chó Phốc Sóc nhập khẩu từ châu Âu thuộc dòng dõi xuất sắc, có bố mẹ từng tham gia và đạt giải trong các cuộc thi Dog Show quốc tế sẽ có mức giá cao ngất ngưỡng này. Tuy nhiên, khi về tới Việt Nam, cộng cả phí vận chuyển thì giá có thể lên đến 150 triệu đồng. Vì thế chỉ người thật sự đam mê và có tài chính mới sở hữu được chúng.

3. Chó phốc sóc mini cute giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố sau

Giá chó Phốc Sóc cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1. Yếu tố nguồn gốc xuất xứ

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-5
Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quan trọng nhất

Yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến giá chó Phốc Sóc là nguồn gốc.

Hiện nay, chó Phốc Sóc có 3 nguồn cung chính là châu Âu, Thái Lan và trong nước. Như đã cập nhật giá ở trên thì Phốc Sóc trong nước có giá thấp nhất, cao nhất là những chú chó được nhập khẩu từ châu Âu.

Theo WikiHow: “Kiểm tra phả hệ nếu chó nhà bạn thuần chủng. Đa số những người chủ có chó thuần chủng đều biết về các hồ sơ phả hệ này, nhưng có khi những giấy tờ đó bị lãng quên. Nếu bạn chỉ biết chó nhà mình thuần chủng nhưng không biết giống nào, ta vẫn có thể tra cứu lại được nhiều thông tin.”

3.2. Yếu tố độ tuổi

Chó Phốc Sóc giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng.

Thông thường những chú chó trưởng thành sẽ có giá cao hơn các bé cún nhỏ.

Hiện nay mọi người thích nuôi Phốc Sóc từ nhỏ để chăm sóc và tạo sự gần gũi với chúng. Còn những người nuôi Phốc Sóc vì mục đích kinh doanh thì ưu tiên chọn các chú chó đã trưởng thành. Giá chó trưởng thành cao hơn chó nhỏ từ 4 – 6 triệu đồng.

3.3. Yếu tố giới tính

Giá bán chó Phốc Sóc cái cao hơn từ 300.000 – 500.000 đồng so với chó đực vì chúng có khả năng sinh sản.

Phốc Sóc cái có giá cao hơn con đực (Ảnh: Internet)

3.4. Yếu tố kích cỡ (Size)

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-6
Chó càng nhỏ thì càng đắt

Riêng với Phốc Sóc, kích thước càng nhỏ thì chúng có giá càng cao.

Quy luật này cũng áp dụng cho các giống chó nhỏ khác như Chihuahua, Poodle, Corgi… Giá chó Phốc Sóc dựa theo size được chia thành 3 loại:

 • Teacup (siêu nhỏ): cao 15cm, nặng 1.5kg
 • Mini (nhỏ): cao hơn 20cm, nặng dưới 2kg
 • Standard (tiêu chuẩn): cao 25cm, nặng từ 2 – 4kg

3.5. Yếu tố màu lông

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-7
Màu lông chó cũng quyết định giá cả

Tùy thuộc vào màu sắc, gia phả, giới tính hay chế độ bảo hành bảo hành mà mỗi chú chó phốc sóc mini có các mức giá khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Giá chó phốc sóc màu trắng: giá từ 6 triệu đến 8 triệu VNĐ
 • Giá chó phốc sóc màu Party: giá từ 7 đến 9 triệu VNĐ
 • Giá chó phóc sóc màu đen: giá từ 8 đến 10 triệu VNĐ
 • Giá chó phốc sóc màu vàng kem: giá từ 8 triệu đến 9 triệu VNĐ

4. Chó phốc sóc mini cute giá bao nhiêu, 250.000 – 500.000 hay 1.000.000 có đáng tin?

cho-phoc-soc-mini-cute-gia-bao-nhieu-8
Chó phốc sóc giá rẻ thì chưa chắc chất lượng đã đảm bảo

Nếu là người tìm hiểu về chó Phốc Sóc bạn sẽ thấy có rất nhiều tin rao bán chúng với giá chỉ từ 1 triệu đồng, 500.000 đồng, thậm chí là 250.000 đồng. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Theo các chuyên gia, những chú chó Phốc Sóc thuần chủng, chất lượng tốt thì sẽ không bao giờ có giá thấp như vậy. Do đó, nếu người bán hạ giá xuống mức thấp như thế thì chắc chắn chú chó được bán có vấn đề, chú chó có nguy cơ mắc một số bệnh không mong muốn. Với giá dưới 2 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua được Phốc Sóc lai với các giống chó khác như Beagle, Nhật hoặc chó Bắc Kinh lai phốc sóc và có nhiều rủi ro về hệ gen bất ổn hoặc nguồn gốc không rõ ràng. Điều này có thể dẫn đến tuổi thọ chó phốc sóc không được như mong muốn

5. Kết luận

Như vậy, có thể thấy giá chó Phốc Sóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu muốn mua được thú cưng đảm bảo chất lượng và độ thuần chủng bạn cần đến những cơ sở uy tín để yên tâm hơn. Blog chó mèo rất vui được chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về chó mèo. Chúc các bạn những giờ phút đọc bài thư giãn và thoải mái.

Xem thêm:  Top 10 những giống chó nhỏ dễ nuôi, phốc sóc ở vị trí số 4