Top 16 giống chó “ngầu” nhất thế giới, loài nào sẽ nằm top đầu?

Rate this post

“Ngầu” thường được sử dụng để mô tả một thái độ, phong cách, hoặc sự hiện diện đơn thuần. Sau khi xét xét và chọn lọc kĩ càng từ rất nhiều giống chó, chúng tôi đã đánh giá quyết định chỉ ra 16 giống chó ngầu nhất thế giới. Thử tìm hiểu về độ ngầu đến điên đảo của những chú chó sau và xem liệu rằng bạn có sở hữu một chú chó trong danh sách không nhé.

Thế nào là một chú chó ngầu?

cho-ngau-nhat-the-gioi-1
Thế nào là một chú chó ngầu

Blog chó mèo sẽ đánh giá những chú chó theo các tiêu chí sau đây để đạt được danh hiệu “chú chó ngầu”

  • Những chú chó giúp mọi người thoải mái
  • Có năng lượng riêng, phong cách riêng
  • Độc lập
  • Tự tin
  • Hoạt bát, năng động.
  • Có những hành vi kì lạ, thú vị
  • Có vẻ ngoài với những vẻ đẹp riêng, độc nhất

Top 16 chú chó ngầu nhất quả đất

14. Chó Ngao Ý

cho-ngau-nhat-the-gioi-15
Vẻ ngoài không thể nào chiến hơn

Đây là một trong những giống chó chiến từ lâu đời có lịch sử gắn liền với người La Mã cổ đại. Chúng là một giống chó lớn với sự trung thành tuyệt đối và sức chiến đáng gờm của mình. Chúng có thân hình cường tránh và khí thế uy nghiêm, tính cách táo bạo và sức khỏe phi thường. Nhưng nếu được huấn luyện từ sớm, chúng lại rất hiền lành và gần gũi. Giống chó Ngao Ý rất xứng đáng nằm trong danh sách những giống chó ngầu nhất.

15. Chó Caucasian

cho-ngau-nhat-the-gioi-16
Loài chó có thể đối chọi với cái lạnh của nước mẹ Nga

Đây là một giống chó chăn cừu có gốc gác ở Châu Âu nhưng lại rất được ưa chuộng ở Nga. Chó Caucasian có thân hình to lớn, bản năng hung hãn và có họ hàng xa với chó Ngao Tây Tạng. Chúng cũng được đánh giá ngang với Alabai Trung Á về mức độ độc lập cũng như tính cách trung thành của mình. Với vẻ ngoài hung dữ, chúng thật ra lại là những chú chó với trái tim ấm, rất yêu thương và trung thành với chủ nhân của mình. Thật là một chú chó ngầu đúng không.

16. Chó Kangal

cho-ngau-nhat-the-gioi-17
Chiếc vòng cổ đặc trưng của bất kì chú chó Kangal nào

Quốc khuyển của Thổ Nhĩ Kì Kangal nổi tiếng với những nhát cắn chết người. Thường được biết đến với danh hiệu thợ săn sói, loài chó này chuyên dùng để bảo vệ gia súc khỏi thú rừng hoang dã. Hình ảnh đặc trưng của những chú chó Kangal là chiếc vòng cổ đặc trưng với chi chít những gai ngạnh kim loại để ngăn chó sói tấn công vào vùng họng, ngoài ra cũng để tăng sát thương khi chúng phải vật lộn để bảo vệ gia súc. Hình ảnh chú chó với chiếc vòng cổ gai tương tự như những tay đầu gấu thứ thiệt, và chắc chắn chú chó này có mặt trong bảng xếp hạng những giống chó ngầu nhất thế giới rồi.

Lời Kết

cho-ngau-nhat-the-gioi-18
Những chú chó ngầu điên đảo

Trên đây là top 16 giống chó Ngầu nhất thế giới theo quan điểm của Blog chó mèo. Chú chó của bạn liệu có nằm trong số đó không. Hãy chia sẻ thêm nhé

Nếu bạn yêu thích mèo hơn, sau đây là bài viết về 13 giống mèo ngầu nhất thế giới nhé.

Theo dõi Blog chó mèo để biết thêm những thông tin hay ho về thú cưng cũng như động vật nói chung được cập nhật hằng ngày nhé.