Bánh thưởng cho chó là gì? Lạm dụng bánh thưởng và cái kết!!!!

4.9/5 - (7 bình chọn)

Bánh thưởng cho chó có khiến chúng nghe lời hơn?

Thưởng đồ ăn luôn là 1 bí kíp hữu hiệu để huấn luyện chó ngoan ngoãn và nghe lời hơn, đặc biệt là các chú chó con. Chúng sẽ luôn tỏ ra hào hứng và kích thích mỗi khi được thưởng các loại đồ ăn vặt như bánh thưởng. Không chỉ dùng trong các bài huấn luyện, bánh thưởng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cún con.

Bánh thưởng cho chó con có khiến chúng nghe lời hơn?

 

Nếu nhìn từ góc độ dinh dưỡng, các loại bánh thưởng không có nhiều giá trị về dinh dưỡng. Nhưng nếu xem xét từ những khía cạnh khác, thì bánh thưởng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng. Không chỉ sử dụng để huấn luyện chó con, nó còn giúp cải thiện được những thói quen xấu của chúng. Tuy nhiên, chủ nuôi không nên cho chó con ăn vặt vượt quá 10% tổng lượng calo hàng ngày của chúng.

Hiện nay có nhiều loại bánh thưởng cho chó con có thể hỗ trợ cải thiện bổ sung canxi cho chó, ngăn ngừa rụng lông, chán ăn, cải thiện tình trạng chó biếng ăn. Bởi trong bánh thưởng có chứa các chất phụ gia và hương liệu cùng một số thành phần khác có tác dụng trong việc kích thích sự thèm ăn của chó. Bởi vậy nếu bữa ăn chính không phù hợp với khẩu vị của chó con, bạn có thể cho chúng ăn bánh thưởng như một món khai vị, chắc chắn sẽ đem lại những hiệu quả nhất định.

Bánh thưởng cho chó con có tác dụng gì?

Tác dụng trong huấn luyện

Chó con rất ham ăn và rất thích ăn vặt. Bởi vậy bạn có thể tận dụng sở thích này của chúng mỗi khi huấn luyện chó. Bằng cách này, khi nhìn thấy đồ ăn, các chú chó sẽ cố gắng thực hiện theo mệnh lệnh và yêu cầu của bạn. Vì chúng biết nếu làm đúng chúng sẽ được thưởng những đồ ăn thơm ngon ấy. Như vậy tác dụng của việc huấn luyện sẽ nhanh và cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Bánh thưởng sẽ là món ăn thường thấy và không thể thiếu trong mỗi buổi huấn luyện để khen thưởng cún con. Ví dụ như khi bạn huấn luyện chúng ngồi xuống, bánh thưởng sẽ là “vật hy sinh” để các chú chó tuân theo mệnh lệnh của chủ.

Thay đổi hành vi thú cưng

Khi bạn cho chó con đi ra ngoài dạo chơi, chúng sẽ chạy nhảy lung tung hoặc quay đầu liên tục để tìm đồ ăn. Để kiểm soát chúng, bạn không chỉ cần một chiếc dây xích là đủ. Bạn hãy ra lệnh cho chúng ngồi yên hoặc đứng lên rồi khen và thưởng bánh thưởng cho chó. Chó rất thông minh và háu ăn, nên sẽ biết cứ nghe lời thì sẽ được thưởng.

Bánh thưởng cho chó con cũng có tác dụng hữu ích trong việc thay đổi hành vi của chúng. Giúp chúng củng cố hành động, vượt qua nỗi sợ.

Kích thích sự thèm ăn

 

Như đã nói ở trên, trong bánh thưởng có chứa các chất phụ gia và hương liệu cùng một số thành phần khác có tác dụng trong việc kích thích sự thèm ăn của chó. Bởi vậy nếu bữa ăn chính không phù hợp với khẩu vị của chó con, bạn có thể cho chúng ăn bánh thưởng như một món khai vị để kích thích chúng thèm ăn hơn.

Các tác dụng khác

Một số loại bánh thưởng cho chó con còn có tác dụng làm giảm cao răng, mát xa răng và ngăn ngừa viêm lợi, viêm răng miệng. Tuy nhiên, trong món ăn này thường có nhiều natri, chất ngọt hay chất béo cũng có thể gây nên các bệnh nghiêm trọng như bệnh thận, tiểu đường… cho chú chó của bạn.

Cách sử dụng bánh thưởng cho chó con tốt nhất

Bánh thưởng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất bổ sung cho chó. Bởi vậy nếu cho chó con ăn quá nhiều sẽ khiến chó bị thừa chất, dễ tăng cân, béo phì. Bởi hiện nay rất nhiều loại bánh thưởng có khá nhiều dầu mỡ, chất béo, các phụ gia làm tăng vị.

Cho dù chó thực hiện hành vi đúng, bạn cũng không cần cho chúng ăn quá nhiều bánh thưởng. Để huấn luyện chó mà chúng vẫn luôn khỏe mạnh, bạn chỉ cần thưởng cho chúng 1 viên nhỏ là được.

Thêm vào đó, việc ăn quá nhiều thức ăn vặt sẽ không có lợi cho sức khỏe chó, làm giảm sự hứng thú, vui vẻ của chúng. Thậm chí là khiến chú chó trở nên bướng bỉnh. Cứ làm được điều gì là sẽ lại đòi chủ thưởng, tạo nên thói quen xấu.

Các Tiêu Chí Chọn Mua Bánh Thưởng Cho Chó

Khi chọn mua bánh thưởng, snack cho chó, để chọn được loại phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau đây:

  • Chọn theo hoàn cảnh và mục đích: khi bạn vắng nhà, khi bạn về nhà, ngăn chó sủa khi đi dạo, huấn luyện kỉ luật chó con, bổ sung dinh dưỡng, chế độ ăn kiêng.
  • Kiểm tra nguyên liệu có chất phụ gia hay không: hàm lượng nguyên liệu bổ sung như dầu, mỡ động vật càng ít càng tốt.
  • Chọn hình dạng và độ cứng an toàn cho cún: hãy tránh đồ ăn quá cứng hoặc những món đồ ăn khi nhai vỡ có thể tạo nên cạnh sắc.
  • Kiểm tra độ tuổi mục tiêu và kích thước chỉ định: có nhiều sản phẩm sẽ gây khó tiêu cho chó nhỏ.

Những Lưu Ý Và Lời Khuyên Khi Cho Chó Ăn Vặt

Không chỉ cần lựa chọn, bạn cần tham khảo thêm cách sử dụng đồ ăn cho chó một cách hiệu quả nữa nhé.

Khẩu Phần Trên Bao Bì = Lượng Tối Đa Nên Cho Chó Ăn

Phần ăn cho mỗi ngày được liệt kê trên gói là lượng thức ăn cho một chú chó có thể trạng bình thường, vận động đầy đủ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều trường hợp khác nhau như hình thể, môi trường sống, tuổi tác,…. Do đó, bạn nên coi số gram chỉ định trong khẩu phần là giá trị tối đa, từ đó điểu chỉnh sao cho phù hợp.

Để đảm bảo sức khỏe cho chú cún, không nên vượt quá khẩu phần tối đa.

Nếu chú chó của bạn bị béo phì hoặc lười vận động, hoặc nếu bạn thấy chú chó tăng cân kể từ khi bạn cho chú ăn vặt, hãy điều chỉnh và kiểm soát số lượng hợp lý hơn để đảm bảo sức khỏe cho chó nhé.

Với Những Chú Chó Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Với Những Chú Chó Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Vài chú chó hay có hành động giấu thức ăn, đề phòng “có thể bị ai đó lấy mất”. Tuy nhiên, một số gia đình có thể thấy mất vệ sinh hay cảm thấy phiền khi dọn dẹp.

Trong trường hợp như vậy, bạn hãy bẻ miếng bánh ra thành phần nhỏ sao cho chú chó ăn hết trong một lần, ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp cho bánh vào chuồng, nhà riêng của cún.

Việc những chú chó giấu giếm thức ăn là bản năng hoang dã của chúng. Nhất là những gia đình có nuôi cả chó và mèo, chú chó do sợ sẽ bị tranh mất bánh nên đem giấu đồ ăn đi và chờ đến lúc không có ai xung quanh hay đêm đến lại mang ra để ăn một mình.

Khi chú chó giấu đồ ăn, chú sẽ trở nên cảnh giác hơn mỗi khi bạn dòm ngó hay đến gần nơi giấu thức ăn của chú. Bạn hãy hiểu và thông cảm rằng đây chỉ là bản năng tự nhiên, và hãy giả vờ là bạn không biết chỗ chú giấu đồ ăn nhé.

Không Cho Ăn Khi Chó Có Hành Vi Xấu

Không Cho Ăn Khi Chó Có Hành Vi Xấu

Bạn nên chú ý về thời điểm không được cho chó ăn snack, không cho chó bánh thưởng ngay sau khi chúng có hành vi xấu. Bên cạnh đó, khi bạn cho chó ăn ngay khi nó bắt đầu sủa đòi ăn, bạn có thể khiến hành vi của chú chó trở nên tồi tệ hơn vì chú chó sẽ nghĩ rằng chỉ cần gào lên là sẽ được cho ăn.

Do vậy, bạn hãy chú ý cho chó đồ ăn nhẹ như một phần thưởng của kỉ luật, và cố gắng khen thưởng khi chó có hành vi tốt, ví dụ như giữ im lặng và ngoan ngoãn.

Giữ Gìn Sức Khỏe Với 1 Bữa Snack Cho Chó Có Tuổi

Giữ Gìn Sức Khỏe Với 1 Bữa Snack Cho Chó Có Tuổi
Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến cho chó bị mất trí nhớ là do thời gian tiếp xúc với chủ bị giảm sút. Do vậy, hãy cho chú chó già một bữa ăn nhẹ và âu yếm giống như một chú chó con.

Ngoài ra, với chó tuổi cao, bạn không nhất thiết lựa chọn một món snack mềm. Bạn có thể chọn bữa snack cứng tương tự như snack đã cho khi chú chó còn trẻ khỏe, điều này sẽ giúp duy trì sức khoẻ của răng. Tuy nhiên, trong trường hợp chó bị nôn hoặc không cắn được snack, bạn hãy lựa chọn snack mềm để thú cưng dễ dàng thưởng thức.

Nếu không tạo được mối quan hệ với chủ sở hữu, chú chó sẽ trở nên mất phương hướng, không biết mình đang làm đúng hay sai. Bạn có thể cho chó nhận thấy việc chú đang làm là đúng bằng cách thưởng mỗi khi chú làm hành động đúng.

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Nhiều chủ sở hữu không biết rằng ngày hết hạn in trên bao bì là ngày dành cho gói chưa mở. Hãy sử dụng hết snack trong vòng một tháng sau khi mở hoặc theo ngày do nhà sản xuất quy định.

Ở môi trường nóng ẩm, sau khi mở bao bì thức ăn trong gói sẽ hút hơi ẩm trong không khí và biến chất, nấm mốc và vi khuẩn sẽ dần phát triển. Sau khi mở, hãy cho vào lọ kín hay túi có khóa kéo để bảo quản. Cũng có một số cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp như trong tủ lạnh, hãy kiểm tra bao bì để biết cách bảo quản hợp lý.

Nơi tốt nhất để cất bánh thưởng là ở vị trí mà chú cún không thể nhìn thấy được. Mỗi khi mang đồ ăn đến, bạn có thể tạo cho chú chó một chút bất ngờ nhỏ, điều này khiến chú chó của bạn càng thích thú hơn khi được thưởng.

Top 10 Bánh Thưởng Cho Chó tốt nhất được ưa chuộng 2022 (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng Blogchomeo tham khảo những đồ ăn vặt tốt nhất dành cho chú chó của bạn thưởng thức hàng ngày nhé.
GimDog Snack cho Chó Superfood Meat Bones 1

GimDogSnack cho Chó Superfood Meat Bones

Chicken with Banana and Celery

Từ 76.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngBổ sung dinh dưỡng
Thành phần chínhThịt gà, Chuối, Cần tây, Ngũ cốc
Khối lượng70 g
Độ tuổiMọi tuổi

2. GimDogSnack cho Chó Sport

GimDog Snack cho Chó Sport 1

Từ 53.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêng
Thành phần chínhGia cầm, Thịt
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi

GimDogSnack cho Chó Train & Treat

GimDog Snack cho Chó Train & Treat 1

Từ 152.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện
Thành phần chínhCá hồi, Dừa khô
Khối lượng125g
Độ tuổiMọi tuổi

Goodies Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương

Goodies Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương 1

Từ 135.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngMọi nơi
Thành phần chínhProtein thực vật
Khối lượng500g
Độ tuổi

PCG SmartHeartBánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ

PCG SmartHeart Bánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ 1

Từ 27.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà, Đi dạo
Thành phần chínhChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quất
Khối lượng100 g
Độ tuổi

PCG SmartHeart Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ

PCG SmartHeart Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ 1

Từ 23.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà
Thành phần chính
Khối lượng100g
Độ tuổiChó lớn

BOWWOW Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó

BOWWOW Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó 1

Từ 80.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngĐi dạo
Thành phần chínhThịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồi
Khối lượng150g
Độ tuổiMọi tuổi

Jerhigh Snack Cho Chó Vị Cà Rốt

Jerhigh Snack Cho Chó Vị Cà Rốt 1

Từ 45.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngĂn kiêng
Thành phần chínhThịt gà, Cà rốt
Khối lượng70g
Độ tuổi

Pedigree Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói

Pedigree Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói 1

Từ 32.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngMọi nơi
Thành phần chínhThịt heo hun khói
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi

Love Me Snack Cho Chó

Love Me Snack Cho Chó 2のサムネイル

Từ 15.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngMọi nơi
Thành phần chínhThịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng
Độ tuổi

So sánh các loại bánh thưởng cho chó

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
GimDog Snack cho Chó Superfood Meat Bones 1

GimDog

2
GimDog Snack cho Chó Sport 1

GimDog

3
GimDog Snack cho Chó Train & Treat 1

GimDog

4
Goodies Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương 1

Goodies

5
PCG SmartHeart Bánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ 1

PCG SmartHeart

6
PCG SmartHeart Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ 1

PCG SmartHeart

7
BOWWOW Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó 1

BOWWOW

8
Jerhigh Snack Cho Chó Vị Cà Rốt 1

Jerhigh

9
Pedigree Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói 1

Pedigree

10
Love Me Snack Cho Chó 1

Love Me

Tên Sản Phẩm

Snack cho Chó Superfood Meat Bones

Snack cho Chó Sport

Snack cho Chó Train & Treat

Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương

Bánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ

Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ

Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó

Snack Cho Chó Vị Cà Rốt

Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói

Snack Cho Chó

Đặc Điểm

Bổ Sung Dinh Dưỡng Cao Cấp, Không Chất Phụ Gia

Giảm Béo Phì Mà Không Gây Thiếu Chất

Vị Dừa Độc Đáo Dễ Huấn Luyện Thú Cưng

Protein Thực Vật Phù Hợp Với Chó Dị Ứng Thịt

Rau Xanh và Trái Cây Hỗ Trợ Tiêu Hoá Tốt

Chăm Sóc Và Bảo Vệ Răng Chắc Khỏe Cho Chó Lớn

Kích Thước Nhỏ, Hương Vị Phô Mai Độc Lạ

Hỗ Trợ Giảm Chất Béo Trong Cơ Thể An Toàn

Hàm Lượng Protein Cao, Ít Chất Béo, Dễ Nhai

Gói Nhỏ Dùng Thử, Màu Sắc Hấp Dẫn

Giá từ76.000 VNĐ53.000 VNĐ152.000 VNĐ135.000 VNĐ27.000 VNĐ23.000 VNĐ80.000 VNĐ45.000 VNĐ32.000 VNĐ15.000 VNĐ
Hoàn cảnh sử dụngBổ sung dinh dưỡngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêngHuấn luyệnMọi nơiỞ nhà, Đi dạoỞ nhàĐi dạoĂn kiêngMọi nơiMọi nơi
Thành phần chínhThịt gà, Chuối, Cần tây, Ngũ cốcGia cầm, ThịtCá hồi, Dừa khôProtein thực vậtChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quấtThịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồiThịt gà, Cà rốtThịt heo hun khóiThịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng70 g60g125g500g100 g100g150g70g60g
Độ tuổiMọi tuổiMọi tuổiMọi tuổiChó lớnMọi tuổiMọi tuổi

About Cún cưng

Xin chào các bạn ! Mình là Cún Cưng, là chủ của Website Blogchomeo.com. Mình vốn là người yêu chó mèo và đam mê với tất cả các giống chó trên khắp thế giới. Do vậy mình lập ra Blogchomeo.com với mục đích sưu tầm, chia sẻ thông tin hiểu biết của mình về tất cả các giống chó, mèo trên thế giới và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tới bạn đọc. Với tất cả kiến thức mà mình có Cún Cưng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức nhất để đánh giá về thú cưng. Tôi cam kết sẽ đưa những thông tin chi tiết và mới nhất đến các bạn. Nếu muốn chia sẻ hay đóng góp thêm cho Blog Chó Mèo của mình xin vui lòng Email cho tôi theo địa chỉ hòm thư điện tử [email protected] nhé, rất trân trọng những ý kiến đóng góp quý báu từ quý bạn đọc.

View all posts by Cún cưng →